Xe tiền được tìm thấy ở nhà Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Loading...

Sau đêm khám xét đầu tiên 16-5 cảnh sát tịch thu nhiều vật dụng ở nhà riêng ông Najib và đây cũng là nơi cảnh sát tịch thu nhiều nhất. Tại đây cảnh sát phải huy động năm xe tải chở hàng trăm thùng carton màu cam chứa rất nhiều túi xách tay hiệu Hermes Birkin.

Hàng tịch thu từ nhà cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng sớm 18-5. Ảnh: NEW STRAIT TIMES

Ông Singh cho biết cảnh sát đang cố gắng mở một két sắt trong căn nhà này. Luật sư Harpal Singh đại diện ông Najib cho biết chiếc két sắt này không hề được mở trong cả hai thập niên qua và cảnh sát đã cố khoan két sắt ra vì chìa khóa bị thất lạc. Cảnh sát còn tìm thấy cả một máy đếm tiền ở một căn hộ chung cư.

Xe tải chở hàng tịch thu rời nhà cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng sớm 18-5. Ảnh: NEW STRAIT TIMES
loading...

“Tổng giá trị hàng chưa thể đánh giá được lúc này. Chúng tôi sẽ tính toán và chúng ta sẽ biết được vào ngày mai. Lượng nữ trang rất nhiều” – ông Singh nói.

Giám đốc Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm thương mại Amar Singh phát biểu với báo giới trước khu chung cư cao cấp của gia đình cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng 18-5. Ảnh: NEW STRAIT TIMES

Bà Rosmah Mansor, vợ ông Najib, được biết rất chuộng túi Hermes Birkin. Mỗi chiếc túi loại này có giá từ 12.000 USD đến 300.000 USD. Năm 2015 bà Rosmah từng gây xôn xao khi có thông tin bà bỏ ra 200.000 USD mua một chiếc túi Hermes Birkin.

Ngày 12-5, cảnh sát nhận được thông tin từ một nhóm hoạt động xã hội rằng họ có chứng cứ video cho thấy gia đình ông Najib đang cố gắng giấu đi ít nhất 50 túi Hermes Birkin có thể thuộc về bà Rosmah. Đoạn video cho thấy những cái túi này được di chuyển bằng xe của văn phòng thủ tướng về nhà riêng ông Najib.

Vật dụng được tịch thu từ nhà cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: NEW STRAIT TIMES

Ông Najib và vợ liên quan đến vụ bê bối tài chính được chú ý nhất Malaysia, bị cáo buộc biển thủ tiền từ quỹ đầu tư nhà nước 1MDB nhằm phát triển kinh tế qua đầu tư chiến lược, do ông Najib thành lập năm 2009 và giữ chức chủ tịch. Điều tra của Bộ Tư pháp cho thấy bà Rosmah từng mua một viên kim cương màu hồng trị giá 23 triệu USD bằng tiền quỹ 1MDB.

Theo soha

Loading...