Vợ chồng nguyên chủ tịch nước cùng người nghèo ăn cơm 2000 đồng

Tại quán cơm Nụ cười ở quận 1, nhiều người thấy vợ chồng nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng người nghèo ăn cơm vui vẻ giá 2000 đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân đến quán cơm Nụ Cười trên đường Cống Quỳnh

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang lặng lẽ cùng phu nhân trưa nay dừng chân tại quán cơm Nụ cười trên đường Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM).

Vừa vào, nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm hỏi từng người khó khan đang ăn cơm ở đây

Nguyên Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm người dân

“Chú ăn có no không, sao đồ ăn không hết?”_ Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiến đến bàn của một cụ già đang ngồi ăn cơm ân cần hỏi:. Cụ già đáp: “Thưa chưa, còn đợi cơm thêm nữa. Ở đây phục vụ cơm thêm thoải mái, giá cũng chỉ 2.000 đồng”.

Nguyên chủ tịch nước tiếp tục hỏi thăm những người đang ăn ở đây với nụ cười thân thiện. Cùng với đó nguyên chủ tịch nước cũng đã xuống bếp để kiểm tra và động viên những người phục vụ mỗi ngày 500 suất cơm tại đây

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhiều lần ủng hộ quán cơm Nụ Cười

Khi nghe chị đầu bếp chia sẻ làm việc ở đây toàn thời gian lương tháng 3 triệu chứ không làm thêm ở nơi khác, ông ngạc nhiên: “Tháng lương 3 triệu sao mà đủ sống?”.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng vợ vui vẻ ngồi xuống ăn cơm cùng với mọi người

Thấy nhiều người xung quanh bất ngờ về mình, nguyên Chủ tịch nước nói: “Thấy tôi đến đây lạ lắm hả, có gì đâu mà lạ. Cảm nhận thì nên hỏi bà con ở đây sẽ rõ hơn chứ tôi thì không nói thay bà con được. Nhân dịp này, tôi chỉ mong mọi người thay vì tiêu tiền hoang phí thì đến đây góp chút công sức giúp đỡ cho bà con nghèo sẽ ý nghĩa hơn”.

Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cũng đã đến xếp hàng để ăn suất cơm 2000 đồng cùng người dân.  “Thời gian qua tôi bận công việc quá nên chưa sắp xếp đến quán, tôi nhận thấy hoạt động của quán cơm rất ý nghĩa. Sắp tới, tôi sẽ cố gắng đến đây cùng Mạnh Thường Quân, doanh nghiệp ủng hộ cho quán cơm”, ông chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1 (người đứng cuối) xếp hàng vào ăn cơm

Sau khi ăn xong, vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ủng hộ quán cơm Nụ Cười 50 triệu đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ 20 triệu đồng mong quán cơm sẽ duy trì để nhiều người nghèo có nhiều suất ăn nghĩa tình hơn nữa.

Nhà báo Nam Đồng, nguyên Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM, chủ nhiệm hệ thống quán cơm xã hội Nụ Cười cho biết, mỗi ngày quán cơm ở đường Cống Quỳnh phục vụ 500 suất từ thứ hai đến thứ bảy với giá chỉ 2.000 đồng.