Viết cho em, người vô tình mang danh kẻ thứ ba

Loading...

Trong tình yêu , kẻ thứ ba luôn mang thân phận là vai phản diện . Nhưng tôi thương em nhiều hơn là trách.

Trong tình yêu , kẻ thứ ba luôn mang thân phận là vai phản diện . Nhưng tôi thương em nhiều hơn là trách . Bởi lẽ , em không phải người cố tình gieo rắc đắng cay cho cô gái của người đàn ông em thương . Thương em còn bởi lẽ em vô can mà bị kết tội . Tôi cũng thương người con gái của người  đàn ông em thương . Giá như lòng trắc ẩn của người đàn ông ấy nhiều hơn một chút , anh ấy thấu hiểu cô gái của mình hơn một chút có lẽ em đã không tổn thương nhiều đến vậy và cô gái ấy không phải rằng xé tâm can mà trách móc em . Tôi hiểu cảm giác nơi em bởi tôi cũng từng như em . Quằn quoại , đau đớn và bất lực . Tôi thương chị ấy ( Cô gái là nút thắt cuộc đời anh bây giờ) , tôi cũng thương mình như em bây giờ thương mình( Kẻ vô tình làm rào cản tình yêu ) . Em à , không biết em có như tôi vẫn thương anh đến cháy lòng mà cũng hận anh đến ướt sầu đẫm lệ không?

Tại sao lại thương chị ấy , tôi chỉ biết đặt bản thân mình vào chị mà thấm những nỗi đau của chị chứ không hề có chút uất hận nào . Có lẽ năm tháng qua chị đã “rắp tâm” mà thương yêu anh nhường nào . Chăm lo anh , bên anh khi cay đắng ngọt bùi ấy thế mà tôi lại đến cướp đi người đàn ông của chị một cách gián tiếp . Dù là khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng tôi vẫn luôn day dứt . Bản thân tôi khi quen anh chưa từng biết đến sự tồn tại của chị bởi anh giấu chị kĩ quá . Khi yêu anh cũng chưa khi nào biết đến sự xuất hiện của chị trong cuộc đời anh . Mãi sau này khi chúng tôi lặng lẽ lờ nhau đi tôi mới biết đến chị. Tệ thật đấy , cái gặp mặt cuộc đời xót xa biết mấy . Anh gặp tôi vào ngày sinh nhật anh , khoảng thời gian ấy anh chị giận nhau và tôi xuất hiện giữa những trống trải , cô đơn nơi anh để rồi anh buông tay chị và đến với tôi . Em biết không ? Đàn ông thường không chịu được cô đơn nên cơ sự này mới nảy sinh . Lỗi cũng tại tôi rung động quá sớm để ôm thêm phần cay đắng . Phụ nữ mà em , yếu đuối nên muốn được chở che . Cần đâu vài câu hỏi thăm : Em ổn không? Em ốm rồi ! Em ăn uống đầy đủ nhé ! Tôi thương em . Nghẹn lỗi , phụ nữ chúng ta đều giống nhau em à . Trái tim đều dát yếu mềm . Cũng cảm ơn anh vì đã mang đến hơi thở mới lạ cho cuộc đời tôi , đã yêu thương tôi ngày mưa gió bão bùng , thương tôi ngày cháy da cháy thịt mà chở tôi đi học , cảm ơn anh đã vượt điều lệnh mà bên tôi khi đau ốm bệnh tật. Anh tận tâm nhưng chắc phần thấy lỗi lầm vì lỡ kéo tôi vào mối quan hệ tay ba này. Khoảng thời gian bên anh , đến cái vén tóc , cái ôm nhẹ nhàng , hành động cài quai mũ cũng đủ làm tôi xao xuyến . Thương anh nhiều vô vàn , tha thiết thương anh , sâu đậm thương anh . Còn anh , đối với anh tôi là ơn huệ – thứ ơn huệ sai lầm  . Dù miệng nói yêu thương tôi nhưng tim luôn hướng về chị . Có đêm say khướt anh gọi cho tôi và nhắc tên chị . Tôi không biết người anh gọi tên là ai nhưng đó là linh cảm chẳng lành. Đêm ấy anh khóc, lần đầu tiên tôi thấy anh khóc . Giây phút ấy tôi chết lặng khi nghe lời người phụ nữ nào đó đập cửa và không ngừng gọi tên anh . Cô ấy nói vọng vào : ” Anh mở cửa cho em , là em sai , em sai mà . ” và cũng từ đó tôi biết là chị – người phụ nữ anh gọi tên. Cũng từ đó tôi không liên lạc gì nữa , mặc cho anh vẫn hay nhắn tin và tìm kiếm.  Tôi buồn lắm . Y hệt cảm giác em bây giờ . Nghe giọng chị mà lòng tôi như có ai đó cào xé , tâm can cứ chằng chịt đầy  tủi hờn chua xót. Tại sao cay đắng này anh chút cả lên tôi , chị ấy chắc đã giận dỗi sự có mặt của tôi lắm . Anh chắc ân hận lắm vì mang tôi bước vào rắc rối này. Chúng tôi cứ lặng lẽ và xa nhau như thế , cứ hờ hững với nỗi đau cuộc đời mang đến .  Anh vẫn mang cái lỗi lầm của anh , chị chắc hẳn vẫn hằn học tôi , còn tôi cứ với nỗi đau riêng mình . Em chắc hẳn cũng như tôi phải chứ – người vô tình mang danh kẻ thứ ba  ? Nếu có đang gục ngã thì dậy đi em. khép nỗi đau đời mình vào  . Lệ ngấn của hôm qua trả lại cho đời em nhé!

loading...

Còn tôi , tôi muốn gởi đến ” anh tôi” vài lời : ” Anh xa nhớ! Chuyện hôm qua đã lỡ tan vỡ . Tổn thương phần của anh và chị để em mang . Kẻ thứ ba dù vô tình hay cố tình đều đáng trách vô ngần . Em thương anh thương cả chị . Năm tháng còn lại hãy che mưa chắn gió cho cuộc  đời chị. Bão bùng ngoài kia em lo hết được .  Giông ngoài kia khi chưa có anh với vẫn êm đềm nên em vẫn lại là em – kiên cường đợi hạnh phúc về lại lần khác. Anh đừng lo anh nhé. Thân thương ! Mình đừng day dứt nữa anh nhé! ”

Còn cô gái của tôi , hãy bao dung và vị tha em nhé !

Theo Nhatkytoday

Loading...