Tuổi trẻ và ước mơ

Loading...

Ước mơ là mong muốn để nổ lực hay chỉ là sự hoang tưởng cho một tinh thần thiếu nổ lực. Điều đó ắt hẳn sẽ phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta.

Ai cũng có một ước mơ cho tương lai của mình đúng không?

Em cũng thế, cũng trưởng thành với những ước mơ của cuộc đời mình.

loading...

Vậy ước mơ của em là gì thế ?

Em không ước mơ thành tiếp viên hàng không, không ước mơ trở thành người nổi tiếng, cũng không muốn sau này trở thành một nhà kinh doanh thành đạt… Hiện tại em không có bất kì ước mơ nào về sự nghiệp của mình cả.

Ước mơ là mong muốn để nổ lực hay chỉ là sự hoang tưởng cho một tinh thần thiếu nổ lực. Điều đó ắt hẳn sẽ phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta.

Lúc nhỏ, em hay có thói quen nhìn lên trời ngắm những chiếc máy bay đi qua khung trời trong mắt em. Khi ấy em thực sự muốn trở thành một nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp trên chiếc máy bay ấy, đi đến nhiều nơi mà mình yêu thích.

Lên cấp ba, mỗi năm nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam trường lại tổ chức cuộc thi thuyết trình về chủ đề cắm hoa ngày lễ này. Và suốt ba năm liền em đã được hạng nhất. Cảm giác đứng trên bục sân khấu và hưởng thụ tiếng vỗ tay khiến em ngây ngất. Em đã nghĩ rằng mình sẽ bắt đầu ước mơ trở thành một người dùng năng lực tiếng nói để sống.

Sau khi ra trường, em rớt đại học.

Sau khi em cố gắng thi lại một năm nữa, em lại rớt.

Em đã rất muốn tiếp tục trên con đường Đại học, đến nỗi khi biết được kết quả điểm thi rất khả quan em đã vui đến nổi đêm ngủ nằm mơ mình đang làm lễ nhập học. Và rồi sáng thức giấc, may mắn lại không đến với em. Em đã đổ mỗi lỗi lầm cho điều lệ xét tuyển khi đó của bộ Giáo Dục. Nhưng bây giờ em đã hiểu tất cả là do em cả.

Có ai thắc mắc về giấc mơ tiếp viên hàng không khi bé của em không?

Em đã từ bỏ nó rồi. Nghe thật buồn đúng không? Lí do là vì em không xinh đẹp. Ít ra em cũng biết những gì mình có thể làm được và những điều vượt quá khả năng của em

Cảm giác mong lung giữa những mong muốn của bản thân thật sự rất khó khăn. Cái khó khăn mà tuổi trẻ chúng ta phải trải qua để lại trưởng thành. Lại có thể cười thật nhẹ nhàng trước gió. Không ngại buồn phiền.

Hãy cùng em tiếp tục theo dấu cảm xúc của những ước mơ trong bài viết tiếp theo nhé !

Đừng khóc, hãy đứng dậy nào.

Theo Nhatkytoday

Loading...