Từ cửu vạn thành ông trùm ma túy

Loading...

Vốn là kẻ từng trải, mánh khóe, Voòng có đủ “ngón nghề” để che giấu được hoạt động của mình. Đối tượng vô cùng cảnh giác khi không bao giờ đặt lòng tin vào ai.

Ngày 17/5, xác nhận trên Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Trung Thực, giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh (PC47) vừa phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về Lạng Sơn tiêu thụ.

Cơ quan công an xác định nghi can Triệu Ký Voòng, 49 tuổi, trú tại phường Văn Thụ, TP Lạng Sơn – là người cầm đầu đường dây này.

Từ cửu vạn thành “ông trùm”

Vốn sinh ra và lớn tại 1 vùng quê nghèo giáp biên giới, Voòng sớm nghỉ học để đi làm thuê. Thời gian đó, người ta thường biết đến Voòng là gã cửu vạn chuyên bốc vác hàng hóa tại khu vực biên giới Cốc Nam, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

loading...

Nhưng chỉ vài năm sau, người dân xứ Lạng xôn xao về 1 đại gia mang tên Triệu Ký Voòng khi ông ta sở hữu khối tài sản khổng lồ. Lúc này, Voòng đã có trong tay hàng loạt các khu đất vàng ở thành phố cùng chuỗi các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng giữa trung tâm thành phố Lạng Sơn.

Công an đọc lệnh bắt Triệu Ký Voòng (áo đỏ) 

Chẳng ai biết Voòng làm nghề gì để có số tài sản “khủng” đó. Bởi, bản thân Triệu Ký Voòng rất kín tiếng, ít giao du với mọi người. Thi thoảng người dân lại thấy Voòng đi làm từ thiện.

Chính từ những điều bất thường đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh lập chuyên án đấu tranh với bí số 217T từ tháng 2/2017 và bước đầu xác định, Voòng tham gia vào đường dây vận chuyển ma túy lớn từ Sơn La về Lạng Sơn, sau đó số “hàng” này sẽ được đưa sang Trung Quốc.

Hành trình để cơ quan công an đưa “đại gia” Triệu Ký Voòng ra ánh sáng gặp rất nhiều khó khăn.

Vốn là kẻ từng trải, mánh khóe, Voòng có đủ “ngón nghề” để che giấu được hoạt động của mình. Đối tượng vô cùng cảnh giác khi không bao giờ đặt lòng tin vào ai. Khi nhận đàn em, Voòng phải lựa người trung thành, cẩn trọng và đặc biệt am hiểu về luật pháp. Hắn từ chối bỏ qua mọi bước trung gian để trực tiếp giao dịch buôn bán ma túy với đối tượng ở Sơn La. Voòng mua 10 chiếc điện thoại di động và chưa bao giờ dùng 1 số điện thoại cố định.

500 ngày phá đường dây ma túy

Theo Đại tá Nguyễn Trung Thực, để phá chuyên án 217T , các cán bộ chiến sĩ của 5 đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh đã đấu tranh hơn 500 ngày lần theo dấu vết, truy bắt đối tượng.

Bản thân Triệu Ký Voòng là người rất ma quái và cẩn trọng. Trước khi hoạt động, đối tượng thường quan sát rất kĩ tình hình bên ngoài, hắn chỉ “lộ mặt” khi đã yên tâm về mọi mặt. Để che mắt lực lượng chức năng, Voòng chỉ đạo đàn em cải tạo thành xe bán tải thành nơi cất giấu ma túy.

Báo Tri thức trực tuyến dẫn lời kể của một trinh sát tham gia chuyên án cho hay Vòong rất đa nghi. Trùm ma túy sang tận Lào để tìm nguồn hàng, kiểm tra chất lượng, sau đó sang Trung Quốc gặp đối tác tiêu thụ.

Theo doisongphapluat

Loading...