Trung- Hàn suýt nữa không chiến

Loading...

Hàn Quốc đã triệu tập tùy viên quân sự tại sứ quán Trung Quốc ở Seoul để phản đối và kêu gọi biện pháp ngăn chặn sự cố tương tự.

Máy bay do thám Y-9 của Trung Quốc.

Máy bay quân sự Trung Quốc đi vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KDIZ) vào 10h21 hôm nay từ khu vực gần hai đảo Jeju, Ieo và rời đi khoảng nửa giờ sau đó, Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay.

Máy bay Trung Quốc tiếp tục vào KADIZ lần thứ hai vào 11h54, rời đi lúc 12h51 và lần thứ ba từ 14h14 đến 15h. Cả ba lần xâm nhập của máy bay Trung Quốc đều không có thông báo trước. Một quan chức JCS cho biết đây là loại máy bay do thám Y-9.

Không quân Hàn Quốc đã triển khai chiến đấu cơ để theo dõi và phát cảnh báo tới máy bay Trung Quốc.

loading...

Sau đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc triệu tập một tùy viên quân sự tại đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul để phản đối và kêu gọi thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự việc tái diễn. Bộ Ngoại giao cũng triệu tập quan chức đại sứ quán Trung Quốc để phản ứng trước sự việc. Đây là lần thứ tám máy bay Trung Quốc vào KADIZ trong năm nay.

Một phần của KADIZ chồng lên các khu vực phòng không do Trung Quốc và Nhật Bản xác định. Giới chức quân sự Hàn Quốc nói rằng động thái của Trung Quốc nhằm kiểm tra phản ứng của Seoul và Tokyo.

Huyền Lê

 

 

 

 

Loading...