Mỹ triêu hồi nhân viên FBI ở châu Á về nước

Loading...

Một số nhân viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đóng tại nhiều thành phố ở Đông và Đông Nam Á đã bị triệu hồi về Washington, để điều tra về hành vi liên quan đến tình dục.

Theo Wall Street Journal, quyết định trên là một phần trong cuộc điều tra về việc các nhân viên này bị cáo buộc tiệc tùng và giao tiếp với gái mại dâm.

Hiện, Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra cáo buộc về số nhân viên trên. Những người này đang làm việc ở 6 thành phố tại châu Á.

loading...

FBI có khoảng 35.000 nhân viên, phần lớn hiện diện với tư cách đặc vụ và nhân viên hỗ trợ tại các đại sứ quán trên khắp thế giới. Giới chức FBI đặc biệt lo ngại về các vấn đề liên quan tới gái mại dâm vì tình báo nước ngoài có thể dùng mỹ nhân kế để mua chuộc các đặc vụ hoặc nhân viên sứ quán Mỹ nhằm moi thông tin.

Hiện, FBI chưa công bố cụ thể những cáo buộc chống các nhân viên bị triệu về nước. Trong vài năm gần đây, nhiều cơ quan hành pháp khác của Mỹ gồm cả mật vụ và cơ quan chống ma tuý cũng phải đương đầu với các bê bối tương tự.

Hoài Linh

Loading...