Tổng thống Iran cảnh báo Mỹ

Loading...

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo, Mỹ nên thận trọng với các chính sách thù địch chống lại Iran bởi “chiến tranh với Iran là mẹ của các loại chiến tranh”.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Theo hãng tin ISNA, phát biểu trước các nhà ngoại giao Iran hôm nay 22/7, Tổng thống Rouhani nói: “Đừng đùa với đuôi sư tử, điều đó chỉ dẫn đến sự hối tiếc. Mỹ phải hiểu rõ rằng hòa bình với Iran là mẹ của các loại hòa bình, chiến tranh với Iran là mẹ của các loại chiến tranh”.

Nhà lãnh đạo Iran cũng nhấn mạnh, các mối đe dọa từ Mỹ sẽ chỉ khiến người Iran thêm đoàn kết và “chắc chắn sẽ đánh bại Mỹ”.

loading...

Bình luận của Tổng thống Rouhani được đưa ra chỉ một ngày sau khi Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei ủng hộ ý tưởng đóng cửa eo biển Hormuz nếu Iran bị cấm vận xuất khẩu. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục hối thúc các đồng minh ngừng nhập khẩu hoàn toàn dầu thô của Iran, nếu đồng minh nào không ủng hộ đề nghị của Mỹ cũng sẽ phải hứng chịu lệnh trừng phạt.

Căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức hồi đầu năm ngoái. Ông Trump là người phê phán kịch liệt thỏa thuận hạt nhân giữa nhóm các nước P5+1 với Iran năm 2015, gọi đây là thỏa thuận “tồi tệ”.

Minh Phương

Theo RT

Loading...