Tôi yêu hoa bồ công anh vì…!

loading...

Đối với mọi người thường sẽ có xu hướng theo những cái gì thật đẹp đẽ, sang trọng và quý phái, vì thế đối với các loài hoa họ sẽ thích hoa hồng, hoa đào, hoa mai, hay hoa hướng dương……

Những loài hoa ấy có thể gắn liền với dịp lễ tết, hay là một món quà đặc trưng của các cặp tình nhân mới yêu, hoặc cũng có thể được mệnh danh là con của mặt trời. Còn đối với tôi, tôi lại lỡ trót yêu một loài hoa dại, không sắc, không hương, không mùi, không vị, một loài hoa trao tình yêu của mình cho gió. Đó chính là hoa bồ công anh. Nó có thể không đẹp bằng những loài hoa khác, không hương thơm lại còn là loài hoa dại, nhưng tôi vẫn yêu bồ công anh vì … lý do rất đơn giản!

Người ta yêu hoa hồng vì nó là biểu trưng của tình yêu, yêu hoa mai vì nó là thiên sứ của mùa xuân, hay chỉ đơn giản là yêu vẻ kiêu sa của những đóa hoa quỳnh. Nhưng đối với bồ công anh, nó tình yêu của gió dù chỉ là một loài hoa dại. Mọi người có thể cho rằng ghét bồ công anh vì nó không đẹp và nó có cánh hoa quá mỏng manh và khi một cơn gió thổi đến nó lại biến mất, những cánh hoa ấy lại bay theo gió đi về phương trời khác, tôi thì ngược lại: tôi lại yêu bồ công anh ở điểm đó. Chúng ta chẳng bao giờ thấy được một cây bồ công anh riêng lẻ cả, nó luôn là một đám hoa chung lại với nhau như chúng đang thể hiện một ý niệm rằng: chúng luôn hòa hợp, đoàn kết và không bao giờ riêng lẻ một mình cả. Tôi đã từng tưởng tượng và ấp ủ niềm khao khát rằng mình đứng giữa cánh đồng hoa bồ công anh rộng lớn, và khi đó một cơn gió thoảng qua làm cho tất cả cánh hoa đều lần lượt bay lên theo gió, từng cánh hoa trắng mỏng li ti, nhỏ bé. Tuy nhiên lại có thể khiến cho con người ta có cảm giác như đang lạc vào khung cảnh của thần tiên vô cùng thơ mộng, huyền ảo, và thật trong lành.

Hoa bồ công anh

Loading...

Ôi! Ước gì mình được là cánh hoa bồ công anh, theo cơn gió đưa đi để đến những chân trời bình yên, tránh xa cuộc sống bộn bề, đầy rẫy lo toan, tính toán, những mệt mỏi lo lắng về cuộc sống thực tại này. Tuy là vậy nhưng một khi loài hoa này bay đi dù cho hành trình đó nó gặp nhiều trở ngại, gây cho nó nhiều vết xước, hay đó là một hành trình vô cùng tuyệt vời thì cũng sẽ có một ngày nó phải quay lại cội nguồn chính nó, đó chính là đất. Tôi đã dành cả một khoảng thời gian thanh xuân của mình để tìm hiểu, để được nhìn, được nghe câu chuyện về hoa bồ công anh, đất và gió. Gió đa tình chẳng thể nào mang theo hoa bồ công anh bé nhỏ đã yêu gió đi theo mãi, để rồi đến một ngày hoa bồ công anh vẫn phải quay về với đất thì lúc này đất mới lấy hết can đảm của bản thân mình, dành hết sự yêu thương trong một thời gian dài để nói ra lời yêu thương dành cho bồ công anh. Đến cuối cùng ta mới biết được tình cảm mà đất dành cho bồ công anh to lớn và cao cả biết nhường nào. Trong cuộc sống mỗi chúng ta cũng vậy, hãy sống như một cánh hoa bồ công anh, hãy tạo dựng cho bản thân những chuyến hành trình thú vị, tự tạo dựng cho bản thân những kỷ niệm đẹp. Và điều đặc biệt là vẫn luôn quay về với cội nguồn của chính mình. Cuộc đời chúng ta lúc đầu là ở bên cha mẹ như bồ công anh gắn liền với đất, với thân cây nhưng sau đó lại tự tách mình ra để cho gió cuốn đi, còn chúng ta thì rời khỏi cha mẹ để tự tạo lập cuộc sống riêng mình, bắt đầu một chuyến đi dài, gian nan và thú vị. Đến lúc cuối cùng thì tất cả đều trở về nguồn cội chính mình, trở về nơi mà chúng ta đã sinh ra khôn lớn để rời đi trải nghiệm cuộc sống riêng của bản thân, còn bồ công anh thì nó sẽ vẫn tiếp tục lại trở về với đất, nơi nó sinh ra!

Lý do tôi yêu bồ công anh là vậy, tình cảm nó trao đi là tình cảm chân thành, dù cho nó có đi bao xa hay bao lâu thì cũng có một nơi duy nhất để về. Nó không chỉ là một cánh hoa dại ven đường nữa mà nó mang trên mình một ý nghĩa cao đẹp. Có thể mọi người nói đúng, nó không lộng lẫy như hoa hồng, rực rỡ như hướng dương, kiêu sa như đóa quỳnh nhưng nó nhẹ nhàng và tinh khiết. Bồ công anh giúp ta hiểu được bản thân bạn cần phải sống như thế nào cho đúng, không lãng phí thời gian bản thân, sống đúng, sống đẹp, không đi theo những con đường sai trái để khi quay về chỉ toàn là những vết xước.

Giờ đây có lẽ mọi người đang chuẩn bị náo nức để đón một mùa tết thật vui tươi, vậy thì các bạn trẻ, hãy là một bồ công anh đầy ý nghĩa, hãy quay về với cha mẹ – người đã sinh ra chúng ta và nuôi nấng ta. Trong lúc bạn mải mê với những trải nghiệm thì họ cũng đang rất lo lắng cho bạn. Vì vậy, tết là dịp đoàn viên, nếu bạn đã đủ trưởng thành, hãy sải đôi cánh rộng lớn của mình và bay về với cội nguồn của chính bạn, nơi mà vẫn luôn có người chờ đợi ngày bạn trưởng thành quay về. Nếu bạn vẫn là một học sinh, sinh viên hãy đem những thứ mình biết để làm cho mọi người hiểu được như thế nào, và hãy khắc tâm ghi nhớ sau này nếu có đi xa bao nhiêu thì vẫn luôn nghĩ về, và hãy quay về cội nguồn của bản thân mình. Hãy dũng cảm chứng minh bản thân cho mọi người thấy.

Nếu như ai hỏi tôi bạn thích hoa nào nhất, thì tôi sẽ trả lời rằng: TÔI CHỈ YÊU BỒ CÔNG ANH !

Nhật Ký Today

loading...