Tôi tự đẩy cuộc đời mình vào ngỏ cụt

Loading...

Mỗi ngày Thương sống bên bạn tôi nhưng trái tim lại đặt nơi tôi. Chúng tôi gặp nhau ở quán cà phê nhiều hơn. Tôi đã nhận ra được những cái hay ở cô ấy và có thể đã yêu Thương rất nhiều.

Vợ tôi là hình mẫu lý tưởng của nhiều người đàn ông – thông minh, xinh đẹp, khéo léo. Nhờ sự trợ giúp của hai bên gia đình, vợ chồng tôi mua được một nhà riêng nhỏ. Kinh tế hai vợ chồng ổn định, an cư lạc nghiệp, tôi nghĩ cuộc sống hai vợ chồng sẽ hạnh phúc.

Thế nhưng, sau khi sinh con xong, vợ tôi dường như đã thay đổi, hay la mắng dù tôi không có lỗi. Cô ấy còn nói những từ khó nghe với mẹ tôi. Cuộc sống gia đình ai cũng có lúc “cơm không lành canh không ngọt”, nhường nhịn nhau tí cho trong ấm ngoài êm, phải kiềm chế, đóng cửa bảo nhau.

Cô ấy ngược lại, luôn la lớn, muốn mọi người quan tâm đến chuyện riêng của gia đình tôi, vợ còn nhiều cái mà tôi thấy không được.

loading...

Từ sau khi sinh con, vợ tôi hoàn toàn biến thành người khác. (Ảnh minh họa)

Rồi một ngày khoảng 3 tháng trước, tôi có tâm trạng không tốt sau lần cãi nhau với vợ nên đến nhà V nhậu. V là bạn học cấp 3 của tôi. Sinh hoạt chung và học tập cùng nhau ở Hà Nội, chúng tôi coi nhau như anh em ruột thịt.

Tối đó, cả ba người chúng tôi: tôi, V, và vợ V (tên là Thương) nói chuyện với nhau đến sáng. Tôi biết Thương lâu rồi, đó là một người phụ nữ trầm tĩnh, khá cam chịu. Sáng hôm sau, vợ V nhắn tin cho tôi: “Anh đừng buồn nữa”.

Lịch sự nên tôi cũng trả lời qua lại, rồi những dòng tin nhắn giữa chúng tôi càng ngày càng nhiều. Cô ấy đã khóc khi kể cho tôi về quá khứ, hiện tại và cái khổ từ ngày làm dâu. Càng ngày tình yêu Thương dành cho tôi càng nhiều, nhiều sáng cô ấy đứng trước cửa công ty tôi chỉ để thấy tôi.

Càng ngày tình yêu Thương dành cho tôi càng nhiều, nhiều sáng cô ấy đứng trước cửa công ty tôi chỉ để thấy tôi. (Ảnh minh họa)

Mỗi ngày Thương sống bên bạn tôi nhưng trái tim lại đặt nơi tôi. Chúng tôi gặp nhau ở quán cà phê nhiều hơn. Tôi đã nhận ra được những cái hay ở cô ấy và có thể đã yêu Thương rất nhiều.

Từ đó, tôi lén lút ngoại tình với chính vợ của bạn thân, trong khi trước đó tôi cực kỳ dị ứng với mấy gã đàn ông “ăn vụng”. Tôi đã nói dối nhiều hơn, làm nhiều điều tồi tệ hơn. 1 tháng nay tôi và Thương đã đi chơi, đi nhà nghỉ, đi du lịch cùng nhau.

Sau một thời gian thậm thụt với nhau, Thương yêu cầu tôi ly dị vợ để cưới cô ấy và tôi đã hứa rằng sẽ làm điều đó. Hôm ấy, tôi về nhà, dõng dạc nói với vợ rằng tôi đã hết tình cảm và muốn ly hôn. Nhìn tôi bằng ánh mắt đượm buồn nhưng hết sức cương nghị, vợ tôi nói rằng em đã biết mối quan hệ của tôi và Thương từ lâu và chỉ chờ chúng tôi chính thức nói ra mà thôi.

Vợ tôi đã biết về mối quan hệ từ lâu của tôi và Thương, chỉ là muốn để tôi tự thú nhận. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi không gào khóc, la hét hay trách móc gì mà chỉ mỉm cười chua chát đưa tôi tờ đơn ly hôn. Tôi nhận được tin nhắn từ vợ, cô ấy hối thúc tôi chuyển đồ ra khỏi căn nhà vì nhà này khi mua tôi đã đồng ý đứng tên cô ấy.

V khi biết chuyện đã đến đánh cho tôi một trận, cậu ta luôn miệng chỉ trích tôi là hạng bạn tồi, vì một người phụ nữ không xứng đáng mà đánh mất tình nghĩa bao nhiêu lâu nay. Giờ có Thương ở bên cạnh nhưng thật sự tôi không thấy hạnh phúc hay vui vẻ gì. Phải chăng tôi đã hành động sai rồi sao mọi người?

Theo afamily

Loading...