Tin trong ngày 13/4: Tổng thống Putin cảnh báo Pháp về các hành động nguy hiểm tại Syria

Loading...

Tổng thống Putin cảnh báo Pháp về các hành động nguy hiểm tại Syria; Nhật Bản tiếp tục đối mặt với thách thức “xã hội siêu già”…là những tin đáng chú ý trong ngày 13/4.

Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: “Điều quan trọng nhất là kiềm chế các hành động nguy hiểm và thiếu suy xét kỹ lưỡng có thể vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc và gây ra các hậu quả khôn lường.”

Tuyên bố cho biết Tổng thống Putin đã nhấn mạnh cần tiến hành một cuộc điều tra về các nghi vấn sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Trước đó, Tổng thống Pháp Macron từng tuyên bố ông có “bằng chứng” về việc chính quyền Syria đã sử dụng vũ khí hóa học tại Douma và sẽ thông báo các phản ứng của Paris.

loading...

Cùng ngày, đại sứ quán Nga tại Anh cho biết Moscow quan ngại về việc các Bộ trưởng Anh trước đó một ngày quyết định sẽ có hành động tại Syria, nhấn mạnh những thông tin về một vụ tấn công quân sự được lên kế hoạch phản ánh một bước đi “liều lĩnh” của London.

Trong cuộc điện đàm ngày 13/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron về “các hành động nguy hiểm” tại Syria.

Tuyên bố của đại sứ quán khẳng định các quan chức Nga đã tới thăm thị trấn Douma của Syria, khu vực xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học và không tìm thấy dấu vết của các chất hóa học.

Ngoài ra, thông tin về việc Nhật Bản tiếp tục đối mặt với thách thức “xã hội siêu già”; Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án gay gắt ông Comey… cũng là những tin đáng chú ý trong ngày.

Xem thêm >> Quét tin thế giới ngày 12/4: Ông Trump bất ngờ “rút lại” lời đe dọa tấn công Syria.

Đ.V (Tổng hợp)

Loading...