Thời thơ ấu của Tổng thống Putin

Loading...

Luôn tràn đầy năng lượng, mẫn cán và theo đuổi mơ ước đó là những điều mà giáo viên chủ nhiệm cũ nhận xét về Tổng thống Nga Vladimir Putin thời ông còn ngồi ghế nhà trường.

Bà Vera Gurevich

Bà Vera Gurevich, giáo viên chủ nhiệm cũ và cũng là một người bạn của gia đình Tổng thống Putin, mới đây đã có những chia sẻ về quãng thời gian đi học của nhà lãnh đạo Nga.

loading...

Bà là giáo viên tiếng Đức và là giáo viên chủ nhiệm của ông Putin trong 3 năm liền khi ông học tại một trường trung học ở Leningrad (nay là St. Petersburg). Bà đã lập ra một câu lạc bộ tiếng Đức mà học trò Putin sau đó đăng ký tham gia.

Chia sẻ với Ria Novosti, bà Gurevich, 85 tuổi, cho biết cậu học trò Putin luôn nỗ lực để không phụ kỳ vọng của cô chủ nhiệm nhưng cũng luôn hiếu động.

“Cậu ấy hoàn thành lớp 8 rất tốt, không có điểm 3. Học chuyên Hóa, nhưng thực ra môn này không hấp dẫn cậu ấy mà luôn là hướng nhân văn và cậu đặt ra cho mình mục tiêu phải vào Đại học Tổng hợp. Hồi ấy tỷ lệ chọi là 1:30 nhưng cậu ấy đã trúng tuyển với các môn đều 5, chỉ môn sáng tác Luận là điểm 4. Ước mơ đã thành sự thật, nhưng cậu ấy đã tự mình phấn đấu đạt tới”, Sputnik dẫn lời bà Gurevich.

Ông Putin hồi nhỏ.

Bà Gurevich kể, mặc dù tốt nghiệp với số điểm cao và thực hiện được mơ ước vào đại học, nhưng từ cấp 1, nhà lãnh đạo tương lai của nước Nga tỏ ra là một cậu bé hiếu động, nghịch ngợm.

“Cậu ấy bỏ tiết, mở tất cả cửa sổ và hét lên. Cậu ấy luôn tràn trề năng lượng”, bà Gurevich nhớ lại.

Bà giáo về hưu cũng chia sẻ, bà không dành sự yêu quý đặc biệt cho ông Putin hay bất cứ học sinh nào bởi rất nhiều học sinh của bà sau này đã trở thành những người hữu ích cho xã hội như bác sĩ, giáo viên, lập trình viên… và bà luôn coi họ giống như gia đình của mình.

Ông Putin chụp ảnh kỷ niệm cùng cô giáo và các bạn thời đi học.

Minh Phương

Loading...