Thời gian ông Trump và Kim Jong-un gặpnhau được hé lộ

Loading...

Mỹ sẽ duy trì chính sách “gây sức ép tối đa” thông qua các lệnh trừng phạt với Triều Tiên cho tới khi Bình Nhưỡng giải trừ hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Theo AFP, tại cuộc họp báo hôm qua, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng ngày 12/6 tại Singapore theo giờ địa phương.

loading...

“Chúng tôi đang tích cực chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 giữa Tổng thống (Trump) và nhà lãnh đạo Triều Tiên. Chúng tôi cho rằng mọi việc vẫn diễn ra như bình thường và đã đạt được tiến triển”, bà Sanders nói và cho biết thêm nhóm tiền trạm của Nhà Trắng gồm các nhân viên an ninh, quân sự, y tế và kỹ thuật đã có mặt ở Singapore.

“Họ đang hoàn tất công tác chuẩn bị cuối cùng và sẽ ở lại Singapore cho tới khi hội nghị bắt đầu”, bà Sanders tiết lộ. Người phát ngôn của Nhà Trắng cũng cho biết, Tổng thống Trump được báo cáo thường nhật về Triều Tiên từ nay cho đến cuộc gặp lịch sử với ông Kim Jong-un.

Giới chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng, mặc dù ông Trump tuyên bố là một trong những nhà đàm phán giỏi nhất thế giới, nhưng ông lại có rất ít kinh nghiệm về Triều Tiên, về kiểm soát vũ khí cũng như về ngoại giao quốc tế.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau tại Singapore vào ngày 12/6 tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là lần đầu tiên một tổng thống đương nhiệm của Mỹ hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước cuộc họp, Washington nhiều lần khẳng định, Triều Tiên phải giải trừ hạt nhân “hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược” trước khi được dỡ bỏ trừng phạt hay được hợp tác phát triển kinh tế.

Tại cuộc họp báo hôm qua, bà Sanders cũng nhấn mạnh, Mỹ sẽ duy trì chính sách “gây sức ép tối đa” thông qua các lệnh trừng phạt với Triều Tiên cho tới khi Bình Nhưỡng giải trừ hạt nhân.

Theo dantri

Theo dantri

Loading...