Thách thức World Cup và hành động đáng đặt niềm tin của HLV Park Hang-seo

Loading...

Không chỉ tới Việt Nam làm việc, HLV Park Hang-seo mỗi ngày đều cho thấy ông dành tình cảm sâu đậm cho bóng đá ở Dải đất hình chữ S.

Thông tin về việc VCK World Cup 2022 có thể sẽ tăng lên 48 đội tham dự, chứ không cần chờ tới năm 2026, đang gây xôn xao làng bóng Việt. Nhiều người tin rằng đây là cơ hội sớm để bóng đá Việt Nam bước lên tầm quốc tế, khi chúng ta đang có một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng.

Cũng trong thời điểm ấy, một hình ảnh của HLV Park Hang-seo mang tính lan tỏa mạnh. Đấy là việc ông đặt tay lên trái tim mình, mỗi khi dự lễ Chào cờ ở các trận đấu V.League.

Chuyện thầy Park hành động như vậy ở những trận đấu của các cấp ĐTQG Việt Nam đã là rất bình thường. Và khi ông tiếp tục điều đó ở V.League càng cho thấy vị HLV này dành tâm huyết thế nào cho bóng đá của một nơi không phải quê hương mình.

      HLV Park Hang-seo luôn rất tận tụy với bóng đá Việt Nam.

loading...

Ở thời điểm này, HLV Park Hang-seo đang dự khán trận U19 Việt Nam vs U19 Mexico. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc chẳng quản ngại vất vả, liên tục có mặt trong các trận bóng đá của Việt Nam hòng tìm ra những nhân tố mới, từ lứa trẻ cho tới trưởng thành, để hoàn thiện các tập thể ông dẫn dắt.

Hình tượng của HLV Park Hang-seo là một hình ảnh giàu tính truyền cảm, một hình tượng đáng để đặt niềm tin cho giấc mơ World Cup.

Vấn đề không phải là Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu dự VCK World Cup vào năm 2022, 2026 hay một kì nào sau đó mà là Việt Nam sẽ thật sự hành động những gì, để mục tiêu ấy sớm ngày thành sự thật.

Ở vai trò của mình, HLV Park Hang-seo đang làm rất tốt, từ ngôi vị Á quân U23 châu lục, tới việc kết hợp những “bộ não” của bóng đá Việt Nam về góp ý cho HLV trưởng ĐTQG…

HLV Park Hang-seo luôn dành sự quan tâm lớn cho các học trò của mình, đồng thời chăm chỉ tìm kiếm những gưowng mặt mới

Thầy Park đã vẽ nên bức tranh về bóng đá của tất cả các miền ở Việt Nam đều phát triển mạnh. Bước đi đầu tiên của ông là không quản ngại tới tất cả các vùng miền tuyển chọn cầu thủ, để tăng động lực cho từng địa phương.

Trong tương lai xa, chắc chắn thầy Park sẽ còn những kế hoạch nữa để phát triển bóng đá Việt Nam nói chung, chứ không chỉ cho riêng U23 hay ĐTQG của ông.

Nhưng tất nhiên, thầy Park cũng chỉ là một cánh én. Như đã nói ở trên, giá trị của ông không chỉ nằm ở những gì HLV này làm được, mà nằm ở sự lan tỏa của nó.

Hy vọng rằng, từ VFF, VPF, các CLB, các ông bầu, các mạnh thường quân sẽ nhìn vào “cánh chim không mỏi” Park Hang-seo để hiểu hơn lúc nào hết, bóng đá Việt Nam đang cần sự chung tay, để chinh phục các thách thức. Sự chia rẽ, thờ ơ của bất kì bộ phận nào sẽ làm chậm bước tiến của bóng đá Việt Nam.

Theo soha.vn

Loading...