Syria báo động chiến đấu toàn quân, đề phòng bị tấn công

Loading...

Lệnh sẵn sàng chiến đấu được đưa ra với quân độivnexpress sau khi Mỹ có động thái chuẩn bị cho một đòn tấn công trừng phạt.

Một binh sĩ Syria trong chiến hào ở Palmyra. Ảnh: AlMasdaNews.

                          Một binh sĩ Syria trong chiến hào ở Palmyra. Ảnh: AlMasdaNews.

Các nhà quan sát chiến sự ở Syria  cho biết toàn bộ đơn vị quân đội chính phủ và lực lượng đồng minh đang được đặt trong tình trạng báo động chiến đấu cao và thực hiện biện pháp phòng ngừa tại các căn cứ, tiền đồn trên khắp cả nước, Washington Post đưa tin.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh cho biết từ đêm qua, binh sĩ Syria đã nhận lệnh sẵn sàng chiến đấu kéo dài 72 giờ và đang củng cố hầm hào, công sự tại căn cứ.

loading...

Các biện pháp này được thực hiện khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sắp đưa ra quyết định đối phó với Syria, sau khi nước này bị cáo buộc tấn công vũ khí hóa học ở Đông Ghouta khiến khoảng 70 người chết.

Tổ chức Sound and Picture hoạt động ở phía đông Syria hôm nay cho biết các tay súng Iran và thành viên nhóm dân quân Hezbollah của Lebanon đã rút khỏi vị trí tại khu vực Boukamal, gần biên giới Iraq.

Địa Trung Hải trong tương quan với lãnh thổ Syria. Đồ họa: Steemit.

                 Địa Trung Hải trong tương quan với lãnh thổ Syria. Đồ họa: Steemit.

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ các quan chức giấu tên của Mỹ cho biết hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Lầu Năm Góc hoạt động trên Địa Trung Hải đang áp sát Syria. Đây là những chiến hạm có thể phóng tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công chính xác các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Biển Đen của hải quân nước này cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất nhằm chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công quân sự tiềm tàng của Mỹ nhằm vào Syria, theo Almasdar News.

                                                                                                       Theo vnexpress

Loading...