SỐC: Đại học Đông Á – Đà Nẵng tuyển giảng viên bằng giả dạy sinh viên

Loading...

Trường Đại Học Đông Á tuyển giảng viên sữ dụng bằng giả dạy sinh viên. Vụ việc nghiêm trọng xẩy ra tại trường ĐH Đông Á

Với việc thiết hụt giảng viên trầm trọng do liên tục “chạy” mở ngành học mới cộng thêm áp lực phải đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT khiến việc tuyển dụng giảng viên của trường Đại học(ĐH) Đông Á – Đà Nẵng sơ sài tạo kẽ hở cho người có bằng giả vào giảng dạy.

Sự việc được biết đến khi mới đây cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Tuấn Huy về tội làm giả con dấu tài liệu cơ quan tổ chức. Qua điều tra được biết Nguyễn Hữu Tuấn Huy sử dụng bằng Tiến sĩ giả để ứng tuyển vào vị trí Trưởng Ban đào tạo tại trường Đại học Đông Á, và nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt đặt biệt quan trọng về chất lượng đào tạo, nhân sự. Sự việc trên dấy lên lo ngoại cho công tác tuyển dụng hết sức cẩu thả của ĐH Đông Á.

 Trường Đại Học Đông Á

Các loại văn bằng, chứng chỉ giả mà ông Huy dùng để xin việc vào các cơ quan, trường học.

loading...

Ông Huy đã dạy gì cho sinh viên?

Khi biết được thông tin này nhiều phụ huynh và sinh viên đều rất bức xúc cho rằng suốt thời gian qua con mình bị lừa vì nhà trường cho một người gian dối, lừa đảo, vi phạm pháp luật giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho con mình.
Hội đồng sư phạm, hội đồng đánh giá chất lượng giảng viên của Nhà trường ở đâu? Khi để một gã lừa bịp, dối trá về đạo đức không có chút kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm được đứng trong hàng ngũ những người thầy giáo, cô giáo và cho phép giảng dạy sinh viên suốt gần bảy năm trời mà không hề phát hiện năng lực chuyên môn.
ĐH Đông Á có trả lời được suốt từ năm 2010 đến năm 2017 Nguyễn Hữu Tuấn Huy đã dạy những gì cho sinh viên? Hay chỉ biết đủ số tín chỉ thu tiền sinh viên?

Đền bù lại thời gian, tiền bạc và kiến thức cho sinh viên?

Nhiều người cho rằng ĐH Đông Á phải chịu trách nhiệm đền bù lại toàn bộ chi phí suốt thời gian mà sinh viên “bị” học “giảng viên” Nguyễn Hữu Tuấn Huy. Đồng thời phải mời toàn bộ sinh viên đó về dạy lại để bổ sung kiến thức.

 Trường Đại Học Đông Á

Trả lời của trường ĐH Bách Khoa TP. HCM về trường hợp Nguyễn Hữu Tuấn Huy không có tên trong danh sách học viên cao học

Nếu như không có sự việc mẫu thuẫn giữa Nguyễn Hữu Tuấn Huy và lãnh đạo nhà trường dẫn đến kiện tụng thì liệu ĐH Đông Á còn sử dụng giảng viên dỏm này để giảng dạy đến bao giờ và sẽ có thêm bao nhiêu thế hệ sinh viên bị giảng viên này truyền thụ kiến thức?

Tiếp tục sử dụng hồ sơ của ông Huy để tuyển sinh

Thật bất ngờ, đến lúc này ĐH Đông Á vẫn tiếp tục cho sử dụng hồ sơ chuyên môn giả của ông Huy để làm đẹp cho đội ngũ cán bộ của trường. Cụ thể trên website Khoa Sau Đại học vẫn còn thầy hình ảnh và lý lịch khoa học của ông Huy với chức vụ Trưởng ban Đào tạo với một loạt chức vụ quan trọng khác như: Tổ chức, nhân sự, quy hoạch, hoạch định chiến lược phát triển đào tạo sau đại học, Đào tạo Thạc sĩ, Tiến độ kế hoạch, chương trình đào tạo, Xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ, Văn bản, quy chế học vụ về đào tạo, Tin học hóa công tác đào tạo sau đại học.

Loading...