Sau khi rời Brexit Anh muốn gia nhập CPTPP

Loading...

Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Anh Liam Fox bày tỏ quan điểm và để ngỏ khả năng Anh sẽ gia nhập CPTPP sau Brexit.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Anh Liam Fox (trái) và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Toshimitsu Motegi. (Ảnh: AP)

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Toshimitsu Motegi tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Anh Liam Fox đã bày tỏ quan điểm và để ngỏ khả năng nước Anh sẽ gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau khi Brexit thành công.

Ông Fox cho rằng CPTPP có tầm quan trọng vượt qua ý nghĩa về kinh tế, chiến lược khu vực và toàn cầu. Khả năng Anh tiếp cận CPTPP và việc tăng cường hợp tác kinh tế giữa EU – Nhật Bản là cơ sở cho hợp tác kinh tế giữa hai nước.

loading...

Về phía Nhật Bản, ông Motegi đã nói rằng, ông sẽ không tiếc công sức ủng hộ London trở thành một phần của khu vực thương mại tự do khổng lồ này.

Sự quan tâm của Anh là sự khích lệ rất lớn đối với những nỗ lực trong việc nâng tầm quan trọng của hệ thống thương mại tự do, dựa trên quy định và chống lại chủ nghĩa bảo hộ.

Trong thời điểm Brexit cận kề, Chính phủ Anh đang hy vọng ký được các thỏa thuận thương mại mới, mở đường cho hàng hóa xuất khẩu của nước này sau khi rời khỏi EU.

Theo VTV

Loading...