Rơi máy bay ở Indonesia, cậu bé 12 tuổi sống sót kỳ lạ

Loading...

Nhà chức trách Indonesia ngày 12/8 thông báo, một cậu bé 12 tuổi là người duy nhất sống sót sau khi một máy bay thương mại cỡ nhỏ bị rơi ở vùng núi tỉnh Papua, cực đông nước này.

Theo hãng thông tấn AP, chiếc Pilatus PC-6 Porter một động cơ, do Thụy Sỹ chế tạo của hãng hàng không Dimonin Air được thông báo mất tích hôm 11/8 trong khi thực hiện cuộc hành trình kéo dài 45 phút, từ Tanah Merah, quận Boven Digul tới Oksibil, thủ phủ quận Pegunungan Bintang, giáp biên giới với tỉnh Papua New Guinea, Indonesia.

Hiện trường vụ rơi máy bay ở vùng núi Menuk ở Oksibil, tỉnh Papua.

Lãnh đạo quân đội địa phương ngày 12/8 cho biết, máy bay đã bị rơi gần sân bay Oksibil. Lúc gặp nạn, máy bay đang chở theo 9 người, gồm 2 phi công và 7 hành khách.

loading...

Đại tá Jonathan Binsar Sianipar xác nhận, 8 nạn nhân trong số đó bị thiệt mạng. Jumaidi, 12 tuổi là hành khách duy nhất được tìm thấy còn sống. Cậu bé đã được đưa đến bệnh viện Oksibil điều trị. Đại diện quân đội nói Jumaidi tỉnh táo, nhưng không cung cấp thêm các chi tiết khác.

Lực lượng cứu hộ đang đưa Jumaidi, nạn nhân duy nhất sống sót khỏi khu vực hiện trường.

Theo Cảnh sát trưởng địa phương, Trung tá Michael Mumbunan, máy bay bị mất liên lạc sau khi trao đổi với đài kiểm soát ở Oksibil ngay trước thời điểm dự kiến hạ cánh chiều 11/8. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tai nạn.

Di chuyển bằng máy bay là cách khả thi duy nhất để tiếp cận nhiều khu vực rừng núi ở các tỉnh cực đông Papua và Tây Papua.

Indonesia, quốc đảo lớn nhất thế giới với hơn 260 triệu dân, thời gian qua đã phải đối mặt với nhiều vụ tại nạn giao thông cả trên đất liền, dưới biển và trên không. Thực tế được cho là bắt nguồn từ việc quá tải của các phương tiện chuyên chở, cơ sở hạ tầng ngày càng xuống cấp và việc thực thi các quy định an toàn chưa chặt chẽ.

Tuấn Anh

Loading...