Putin tuyên bố về vũ khí hạt nhân Nga

Loading...

Tổng thống Vladimir Putin vừa dùng những lời lẽ mạnh mẽ dành cho năng lực vũ khí hạt nhân của Nga, nói rằng chúng “đi trước” các thiết kế của nước ngoài nhiều năm, thậm chí hàng chục thập niên.

Phát biểu ở Kremlin ngày 28/6 với học viên tốt nghiệp các trường quân sự Nga, ông Putin nói rằng các vũ khí mới thể hiện một bước nhảy vọt về lượng tử trong năng lực quân sự Nga. Ông tuyên bố Nga đã đạt một “bước đột phá thực sự” trong thiết kế các vũ khí mới.

Tổng thống Putin (giữa) nâng ly chúc mừng các học viên quân sự tốt nghiệp ở Kremlin, Moscow, ngày 28/6. (Ảnh: Sputnik/AP)

loading...

Tổng thống Putin cũng nói mạnh về chiếc xe siêu thanh Avangard và tên lửa đạn đạo liên lục địa mới Sarmat mà sẽ được đưa vào hoạt động trong vài năm tới. Ông còn nhắc đến tên lửa siêu thanh Kinzhal vốn được triển khai với các đơn vị thuộc quân khu miền nam Nga.

Tổng thống Putin khẳng định chương trình hạt nhân Nga chỉ phục vụ các mục đích phòng thủ. (Ảnh: Reuters)

Hồi tháng 3, ông Putin từng giới thiệu các sản phẩm này trong một loạt vũ khí mới của Nga giữa lúc căng thẳng giữa nước này với phương Tây leo thang. Ông tuyên bố các vũ khí mới có thể triệt hạ bất kỳ mục tiêu nào trên khắp hành tinh mà rất ít nguy cơ bị đánh chặn.

Nga và phương Tây hiện đang bất đồng về nhiều cuộc xung đột, trong đó có Ukraina và Syria.

Theo vietnamnet

Loading...