Phụ nữ xinh đẹp nên tránh những sai lầm này

Loading...

Phụ nữ thông minh xinh đẹp đến đâu, nếu mắc phải những sai lầm này cũng sẽ thất bại trong cuộc sống và hôn nhân.

Dễ dàng chấp nhận những thứ không xứng đáng với mình

Phụ nữ thường có xu hướng thỏa mãn với những đã có ở hiện tại và không mong muốn điều lớn lao hơn. Một là vì an phận, hai là vì họ sợ không chạm đến được. Vì vậy họ thường thương mãi một người, chung thủy mãi một mối tình.

Dù đắng cay, nhưng họ vẫn chấp nhận cuộc sống như vậy. Tuy nhiên, bạn đừng quá dễ dàng cảm thấy hài lòng. Những thứ không xứng đáng, bạn có thể bỏ đi để thay thế bằng những điều mới hơn. Không việc gì cứ mãi ôm khư khư bên mình rồi buồn phiền, mệt mỏi. Bạn có thể từ bỏ một mối quan hệ nhàm chán để tìm thứ vui vẻ hơn.

loading...

Từ bỏ một người chồng vô tâm để tìm đến một người có tâm hơn. Là phụ nữ đừng chỉ cam chịu, càng nhẫn nhịn bạn sẽ càng thất bại. Cuộc đời đàn bà ngắn ngủi, mong muốn, khao khát điều gì cứ thực hiện. Dẫu điều đó có xa vời đến đâu, chỉ khi bạn đặt ra mục tiêu cho bản thân, chắc chắn sẽ đạt được.

Hy sinh

Phụ nữ thường hy sinh cho người đàn ông họ yêu, nhất là phụ nữ ở Việt Nam, nơi mà sự hy sinh vô điều kiện của người phụ nữ được mặc định như một đặc tính riêng giúp họ khẳng định được sự khác biệt của mình với phụ nữ thế giới. Nhưng chính vì hy sinh vô điều kiện nên nhiều người phụ nữ đã mù quáng cho rằng tôi hy sinh cho anh thì anh cũng phải đáp lễ cho tôi.

Nói một cách công bằng thì mưu cầu đó là không sai, vì các mẹ đã thấm nhuần chân kinh: “Gái có công, chồng không phụ” nên mới có mưu cầu như vậy. Tuy nhiên, chân lý vốn là thứ có thể xoay chuyển theo thời gian, dần dà chúng ta nhận ra xung quanh mình đều là những “Gái có công, mà chồng vẫn phụ”, thì các mẹ cần sáng suốt và tỉnh táo nhận ra một điều rằng, chúng ta hy sinh cho chồng con vì chúng ta thật sự muốn như vậy và xem đó là thiên chức của người phụ nữ.

Không cần hỏi một câu vô nghĩa: “Vì sao tôi hy sinh cho anh như thế mà anh lại abcd…?”. Một câu hỏi rơi vào hư không mà mãi chẳng có câu trả lời. Vì sao ư? Vì cái gì quá nhiều và quá vô điều kiện thì nó sẽ trở thành hiển nhiên, người nhận mặc nhiên chẳng còn trân quý nữa. Cái gì cũng nên vừa đủ thôi, mà đã làm thì không mưu cầu sự đáp lễ, nói một cách cao thượng (dù là giả vờ) rằng: “Em hy sinh cho anh, vì em yêu anh, nhưng nếu anh abcd… với em, thì kệ anh, đó là do anh có phúc mà không biết hưởng, em cho người khác hưởng chứ em hổng trách gì anh hết trơn”.

Luôn mong muốn nửa kia thay đổi càng nhanh càng tốt

Việc thay đổi ngoại hình của một người vô cùng đơn giản. Nhưng giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Thế nên bạn đừng bao giờ hy vọng sẽ thay đổi tính cách một người. Nếu đã chọn lựa, hãy chấp nhận những tính xấu của người đó.

Bạn nên nhớ mỗi con người có những đặc trưng khác nhau. Bạn không có quyền bắt người đó thay đổi theo ý mình. Bạn chỉ có quyền giúp người ấy nhận ra lỗi sai và phấn đấu để tốt hơn mỗi ngày.

Khi hẹn hò, bạn cảm thấy đối phương rất hợp với mẫu người lý tưởng của mình. Nhưng một thời gian, bạn phát hiện anh ấy có rất nhiều thứ khiến bạn chán ghét. Bạn có quyền chọn người khác, không nhất thiết phảiyêungười đó.

Nhưng khi đã kết hôn, điều bạn lựa chọn là chấp nhận sống chung với những thói hư tật xấu đó. Bởi chẳng ai hoàn hảo, anh ấy cũng cần có thời gian thay đổi và bạn cũng cần phải có thời gian để tập làm một người phụ nữ biết cảm thông.

Theo Phunutoday

Loading...