Pha Lê “bất chấp” dư luận tung ảnh nude gơi cảm

Loading...

Câu chuyện phân định giữa ảnh nude nghệ thuật và dung tục, phản cảm đến giờ vẫn chưa có hồi kết.

Ca sĩ Pha Lê

Ca sĩ gốc Hải Phòng chỉ được nhắc đến khi có scandal tình ái với Công Vinh, thi thoảng ăn mặc hở bạo tại các sự kiện rồi lại ‘tắt lịm’. Nhiều năm tham gia làng nhạc Việt nhưng cái tên Pha Lê dường như vẫn chưa được khán giả nhắc nhiều tới các sản phẩm âm nhạc của mình. Không còn là cái tên mới trong làng nghệ, tuy nhiên, dường như người đẹp vẫn còn nhiều khó khăn và khúc mắc trong việc lấy lòng đông đảo công chúng dù bằng khả năng nghệ thuật hay phong cách thời trang.

Mới đây nhất, nữ ca sỹ Pha Lê đã tiếp tục làm dậy sóng dư luận khi tung bức ảnh nhạy cảm, nude 100% lên trang cá nhân. Bức ảnh đen, trắng dù đã được ca sỹ che chắn nhưng vẫn khiến người xem cảm giác ái ngại và đỏ mặt. Theo nhiều người bức ảnh này quá phô phang và chưa đạt được đến “cảnh giới” nghệ thuật. Còn có ý kiến thì cho rằng, nữ ca sỹ gốc Hải Phòng này đang cố tình tạo scandal để nổi.

loading...

Liên hệ với chủ nhân trong bức ảnh, ca sỹ Pha Lê xác nhận bức ảnh đó là của mình và chính mình đăng tải trên trang cá nhân. Mục đích của cô là vui nên muốn khoe với bạn bè và người hâm mộ. “Tôi bây giờ không quan tâm bất cứ cái gì liên quan đến dư luận, facebook của tôi, tôi thích post là chuyện của cá nhân tôi. Mọi người có quyền bình luận còn tôi có quyền không quan tâm”.

Cô cũng thẳng thắn cho rằng: “Tôi cũng đâu còn hoạt động trong showbiz nữa đâu, còn nếu nổi tiếng mà bán được nhiều món ăn hơn thì tốt quá” khi được hỏi liệu đây có phải là một chiêu trò “đánh bóng” tên tuổi hay tạo scandal để nổi tiếng hay không?

Việc xác định đâu là nude nghệ thuật và khỏa thân phản cảm không hề dễ dàng. Bởi nhiều nhiếp ảnh gia đồng ý kiến khi cho rằng nude nghệ thuật là một thể loại ảnh rất khó. Đối với nhiếp ảnh Việt Nam, sự phát triển của ảnh nude cũng chỉ manh nha và cởi mở vài năm gần đây. Các tên tuổi nhiếp ảnh gia nghệ thuật về ảnh nude cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay với Thái Phiên, Dương Quốc Định, Trần Huy Hoan,…

Là một người có nhiều năm hoạt động nghệ thuật với nhiều vai trò: người mẫu, diễn viên…người đẹp Mai Thu Huyền từng đưa ra quan điểm về ảnh nude nghệ thuật: “Nghệ thuật và phản nghệ thuật ranh giới rất mong manh. Chính vì sự mong manh đó mà nhiều người đã nhân danh nghệ thuật, vin vào cái cớ “vì nghệ thuật” để tự biện minh cho sự lố bịch, phản cảm, phi nghệ thuật của mình. Và một cách trực tiếp hay gián tiếp, những bức hình đó lại đang “vẽ đường cho hươu chạy”, cổ súy cho một bộ phận giới trẻ đi ngược lại những giá trị thuần phong mỹ tục, bất chấp mọi chiêu trò để nổi tiếng”.

Chuyện các người đẹp chụp và khoe ảnh nude nghệ thuật trên các trang mạng xã hội không còn là vấn đề gì quá to tát, bởi theo như ý kiến của các chủ nhân: “mình thích thì mình chụp thôi”. Tuy nhiên, cho đến nay câu chuyện phân định giữa ảnh nude nghệ thuật và dung tục, phản cảm vẫn chưa bao giờ có lời kết. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên, nghệ sỹ Việt bất chấp dư luận để chụp ảnh nude. Dù họ khăng khăng đây là ảnh nude nghệ thuật nhưng thực tế nó nằm ở vùng “nghệ thuật” hay “phản cảm” thì chưa ai dám kết luận.

Một số sao Việt cũng chụp ảnh nude.

Theo Nhatkytoday

Loading...