Nó bắt đầu thấm, nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ

Loading...

Nó, đứa con gái cưng của ba mẹ. Vốn được yêu thương từ nhỏ ham ngủ, mê chơi. Rồi một ngày nó xuất giá theo chồng, và cũng lên chức làm mẹ.

Lần đầu làm mẹ thật nhiều cảm xúc hạnh phúc có, mệt mỏi và áp lực cũng không kém. Cảm giác chuyển dạ để chào đón con yêu vô cùng đau đớn nhưng khi nhìn thấy con yêu chào đời thì vô cùng hạnh phúc. Nước mắt trào dâng trong niềm hạnh phúc khi cảm nhận được nhịp đập từ trái tim khi hai mẹ con được tiếp xúc da kề da. Sau đó là áp lực ập đến khi nó không có sữa cho bé ti, nhìn cảnh bé ti mẹ mà không có sữa thật là xót xa. Chỉ thầm mong sữa mau về để con được ti sữa mẹ. Một ngày, hai ngày, ba ngày rồi bốn ngày đợi chờ mòn mỏi thì sữa cũng đã về. Nụ cười hạnh phú khi nhìn thấy bé ti no nê và ngủ trên tay mẹ. Từ lúc nào tính ham ngủ của nó đã không còn thay vào đó là những đêm dài thức chăm sóc con, những đêm dài đang ngủ giật bắn mình tỉnh giấc khi nghe con ọ ọe hay thức để vắt sữa. Mệt mỏi nhất lúc con quấy khóc, bị bệnh. Những lúc đó cảm thấy mình thật bất lực. Nhưng bù lại khi nhìn thấy khuôn mặt của con khi ngủ thật đáng yêu, bao nhiêu vất vả, mệt mỏi đều tan biến. Yêu nhất là nhìn mặt con lúc nằm ngủ giống như thiên thần nhỏ.

Khi nó lên chức làm mẹ mới cảm nhận hết những vất vả và tình yêu mà ba mẹ nó dành cho nó. Nó hối hận vì những lần bướng bỉnh làm cho ba mẹ buồn lòng. Hạnh phúc lớn nhất của nó là được làm con của ba mẹ. Nó quan tâm, yêu thương ba mẹ nhiều hơn nhưng giờ không có nhiều thời gian để bên cạnh chăm sóc. Nó chỉ mong cho thời gian quay lại để có nhiều thời gian chăm sóc ba mẹ và để không làm cho ba mẹ phiền lòng. Và nó cũng biết sau này khi con nó lớn lên cũng sẽ có những lúc ngang bướng, những hành động nông nỗi làm cho nó phiền lòng như nó đã từng làm với ba mẹ. Đó là một vòng tròn lẩn quẩn. Dù có sai, có lỗi, có làm cho ba mẹ buồn phiền thì ba mẹ vẫn sẽ yêu thương, bảo vệ nó. Vì đó là gia đình là nơi để chúng ta quay về với vòng tay ba mẹ.

Theo Nhatkytoday

Loading...