Nhà báo Khashoggi đau đớn như thế nào trước khi chết

Loading...

Tôi không thở nổi tôi..tiếng nói thều thào của nhà báo  Khashoggi theo đoạn băng ghi âm.

Thông tin trên được CNN đăng tải, dẫn lời một nguồn tin được báo cáo về cuộc điều tra vụ sát hại Jamal Khashoggi ở lãnh sự quán Ảrập Xêút tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn tin cho biết đã đọc bản ghi đoạn thu âm những giây phút đầy đau đớn của nhà báo Washington Post trước khi chết.

Theo nguồn tin, trong quá trình diễn ra cảnh tượng khủng khiếp, Khashoggi đã cố chống chọi với nhóm người quyết tâm giết ông.

loading...

“Tôi không thở nổi. Tôi không thở nổi. Tôi không thở nổi”, Khashoggi kêu lên tuyệt vọng.

Bản ghi còn chỉ ra những âm thanh của cơ thể Khashoggi bị phân mảnh bằng cưa, và các thủ phạm được khuyên nên nghe nhạc để khỏi phải nghe những âm thanh rùng rợn đó. Một trong những giọng nói vang lên được giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận là của bác sĩ Salah Muhammad al-Tubaiqi, giám đốc trung tâm pháp y của Bộ Nội vụ Ảrập Xêút.

Cũng theo nguồn tin, bản ghi còn cho thấy có rất nhiều cuộc điện thoại được thực hiện, báo cáo về tiến độ vụ việc. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng các cuộc gọi đó là tới các nhân vật cấp cao ở Riyadh, thủ đô Ảrập Xêút.

Một số chi tiết trong bản ghi mà nguồn tin của CNN chứng kiến đã từng xuất hiện trên truyền thông trước kia. Tuy nhiên, lần này là đầy đủ nhất về những gì được tiết lộ liên quan đến nội dung cuốn băng ghi âm.

Thanh Hảo

Loading...