Nếu chồng có con với người khác thì mình bỏ chồng hay bắt người kia bỏ con

Loading...

Vấn đề ngoại tình vốn từ lâu đã khiến hội các mẹ bỉm sữa bức xúc thì vấn đề ngoại tình dẫn đến có con riêng còn khiến cho các mẹ sôi máu gấp trăm lần.

Mới đây, một cuộc thảo luận khá “rôm rả” đã diễn ra trên một diễn đàn lớn. Người mở ra cuộc thảo luận là một mẹ trẻ nọ. Mẹ trẻ này chỉ thả “nhẹ” một câu hỏi đánh trúng nỗi phân vân của không ít chị em vào diễn đàn: “Nếu chồng có con với người khác thì các mẹ tính sao? Bắt người kia bỏ con hay là mình bỏ chồng?”.

Nếu chồng có con với người khác, các mẹ sẽ bắt người kia bỏ con hay sẵn sàng lựa chọn bỏ chồng? (Ảnh minh họa).

Vấn đề ngoại tình vốn từ lâu đã khiến hội các mẹ bỉm sữa bức xúc thì vấn đề ngoại tình dẫn đến có con riêng còn khiến cho các mẹ sôi máu gấp trăm lần. Chẳng thế mà ngay khi câu hỏi được đặt ra, rất nhiều chị em đã tham gia thảo luận và đưa ra không ít câu trả lời vô cùng bá đạo. Trái với dự đoán ban đầu nhiều người sẽ chọn bắt “tiểu tam” bỏ con, các mẹ nhà mình lại cho thấy một khía cạnh bản lĩnh và ngầu hơn rất nhiều.

loading...

Theo những câu trả lời mà các mẹ đưa ra, thì phải đến 90% sẽ lựa chọn bỏ chồng thay vì bắt người kia bỏ con. Hàng loạt bình luận “bỏ chồng” xếp hàng dài khẳng định tinh thần đồng lòng, nhất trí của các mẹ. Nếu như trong phim ảnh chúng ta hay bắt gặp các màn đánh ghen, ép buộc tiểu tam phá thai, rút lui khỏi cuộc hôn nhân vụng trộm thì trong đời thực, cách ứng xử của các mẹ lại văn minh, nhân đạo và quyết liệt hơn rất nhiều. “Trẻ con không có lỗi, còn chồng đã ngoại tình thì cho đi luôn, khỏi cần luyến tiếc!” – nhiều mẹ trẻ kiên quyết.

Có lẽ chỉ khi đối mặt với những vấn đề ngoại tình, chúng ta mới thấy các mẹ nhà mình đồng lòng đến vậy.

Tuy nhiên, ai cũng phải thừa nhận rằng đây là một “ca khó”. Vì thế bên cách lựa chọn chung là bỏ chồng như đa số, thì một vài mẹ trẻ cũng nghĩ ra những cách sáng tạo hơn để xử lí tình huống: “Hỏi chồng xem chồng tính thế nào, một là đem con về nuôi, hai là biến hết”, “Kiện cả hai ra tòa rồi im lặng bỏ chồng”, “Không bỏ chồng nhưng bắt người kia đưa con cho mình nuôi, không cho hai mẹ con gặp nhau để trừng phạt”, “Để chồng lựa chọn, nếu chồng muốn quay lại thì chấp nhận nuôi đứa bé còn không thì buông tay”, “Yêu cầu một khoản đền bù xứng đáng rồi bỏ chồng và làm lại cuộc đời”…

Chồng ngoại tình đã đau, chồng có con riêng còn đau hơn gấp vạn. Nhưng mong các mẹ đừng vì thế mà đưa ra những quyết định gây hối hận. (Ảnh minh họa)

Thật sự, nếu rơi vào hoàn cảnh chồng có con riêng, không một người phụ nữ nào có thể bình tĩnh để xử sự một cách khôn ngoan nhất. Kiểu gì thì người phụ nữ cũng sẽ là người đau đớn và nhận về nhiều tổn thương nhất. Nhưng thiết nghĩ lỗi là ở những người lớn, đứa trẻ vốn chẳng có tội gì. Và hơn cả, quan trọng không phải là xử sự thế nào cho hả hê, mà cần nhất là làm thế nào để tự bản thân mỗi người trong cuộc đều nhận được một bài học.

Hy vọng cuộc thảo luận nhỏ này sẽ đưa ra một vài gợi ý nhỏ trong hôn nhân cho các mẹ, cũng là lời nhắn gửi tới các ông chồng đang có ý định ngoại tình, đừng khiến vợ mình phải đau thêm một lần khi phải nhận tin chồng có con riêng như thế.

Theo afamily

Loading...