Nam thanh niên tẩm xăng tự thiêu giữa Quốc lộ

Khoảng 7h sáng, ngày 19/7, một nam thanh niên đã dùng xăng đốt xe máy và tự thiêu mình tại ngã ba Tam Điệp, Biên Hòa. May mắn người dân tại khu vực này đã kịp thời can thiệp trước khi ngọn lửa lan vào người nam thanh niên này.

20229120_841805752644689_5199821548230241043_n

Theo clip ghi lại, rất đông người nán lại xem vì không hiểu lý do người thanh niên này lại có hành động như vậy. Ngọn lửa cháy khá to, khói đen bốc lên ngùn ngụt.

Trong khi chiếc xe đang bốc cháy ngùn ngụt, thanh niên này tiếp tục đổ xăng lên người và định lao vào chiếc xe đang cháy.

May mắn, thời điểm tự thiêu là lúc giờ mọi người đi làm nên có nhiều người ra can ngăn và giúp người thanh niên dập tắt ngọn lửa.

Ngay say khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để khống chế đám cháy và đưa chiếc xe này về cơ quan điều tra. Nam thanh niên châm lửa đốt xe và có ý định tự thiêu được xác định là anh Dương Quốc Ngọc (35 tuổi, ngụ phường Long Bình, thành phố Biên Hòa).

Người nhà anh Ngọc cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và cho biết anh Ngọc trước đó bị bệnh tâm thần, sau khi chữa trị ổn định được đưa về nhà nhưng thời gian gần đây bệnh lại tái phát.

Sáng 19/7, anh Ngọc đã lấy xe máy đi ra khỏi nhà rồi xảy ra sự việc trên. Hiện gia đình đã đưa anh Ngọc trở lại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 để điều trị.

Hiện trạng chiếc xe bị tẩm xăng đốt cháy trơ khung: