Nam Phi bỏ tù kẻ ăn thịt người

Loading...

Vụ án gây chấn động Nam Phi và được gọi là “án ăn thịt người” này kết thúc hôm 12/12, khi Mbatha, 33 tuổi và Lungisani Magubane, 32 tuổi, bị kết án chung thân vì tội giết người, dù bị cáo không nhận tội.

Năm ngoái, khi Nino Mbatha, một thầy lang người Nam Phi bước vào đồn cảnh sát và nói rằng “mệt mỏi vì phải ăn thịt người”, các điều tra viên ở đây đã rất sửng sốt, theo CNN.

Họ không tin lời tự thú của ông này cho tới khi Mbatha chìa ra một cái túi chứa chân và tay người. Y dẫn cảnh sát tới ngôi nhà ở thị trấn Estcourt, tỉnh KwaZulu-Natal, nơi họ phát hiện thêm nhiều mảnh xác.

Vụ án gây chấn động Nam Phi và được gọi là “án ăn thịt người” này kết thúc hôm 12/12, khi Mbatha, 33 tuổi và Lungisani Magubane, 32 tuổi, bị kết án chung thân vì tội giết người, dù bị cáo không nhận tội. Đây là mức án cao nhất ở Nam Phi, do án tử hình đã bị nước này bãi bỏ từ năm 1995.

loading...

Luật hình sự Nam Phi cấm hành vi xâm phạm thi thể người chết và sở hữu bộ phận cơ thể người, nhưng không có quy định điều chỉnh hành vi ăn thịt người. Theo cáo trạng, Magubane đã tìm gặp Mbatha để xin muti, một loại thuốc được cho là có thể đem lại may mắn cho anh ta. Mbatha nói rằng loại thuốc này cần phải có thịt phụ nữ hoặc trẻ em vì “người xưa yêu cầu phải có máu”.

Công tố viên cho biết Magubane sau đó đã hỗ trợ Mbatha sát hại Zanele Hlatshwayo, 25 tuổi. Cô bị phân xác và một số bộ phận được dùng làm thuốc muti.

Peter Olsen, thẩm phán tòa tối cao thành phố Pietermaritzburg, thủ phủ tỉnh KwaZulu-Natal, kết luận Mbatha và Magubane đã sát hại Zanele Hlatshwayo và gọi đây là “tội ác ghê tởm nhất”.

Hồng Hạnh

 

Loading...