Muốn hạnh phúc ư bạn phải tìm kiếm nhé

Loading...

 

Chẳng ai có thể định nghĩa chính xác được hạnh phúc là gì? Có thể là khi bạn đạt được một thành tựu nào đó, làm được một việc lớn lao hơn người bình thường hay chỉ đơn giản là được nhìn thấy nụ cười của những người mình yêu thương.

Hình minh họa

Chắc hẳn mỗi người đều sẽ có một sự kì vọng lớn từ cha mẹ của mình và dường như nó trở thành mục đích mà cha mẹ muốn chúng ta đạt tới như sau này sẽ có những thành tựu đóng góp cho xã hội được mọi người biết đến, hay sẽ có một sự nghiệp vững chắc, thu nhập ổn định chăm lo cho bản thân, giúp đỡ cho bố mẹ khi họ về già. Nhưng bên cạnh đó, một số người đã vô tình bị chính sự kì vọng của cha mẹ trở thành áp lực lớn cho chính bản thân, họ tự đặt mình lên cán cân giữa sự thành công – thất bại, thiên đường – vực thẳm, liệu khi đó bạn có thật sự hạnh phúc hay bạn chỉ đang cố gắng làm điều vừa lòng cha mẹ mình dù bạn cũng đang lo lắng cho tương lai của bản thân.

Hạnh phúc khi bạn thật sự tìm được ý nghĩa cuộc sống

loading...

Có một họa sĩ tên là Timothy, anh ta yêu thích tranh từ nhỏ, nhưng học hành của anh không ổn định. Lúc thì học tiếng anh để phiên dịch, lúc thì học làm thợ sửa khóa, lúc thì học làm thợ mộc …Đến khi ra trường anh ta không tìm được việc làm, khi 41 tuổi vẫn thất nghiệp và sống với mẹ. Khi không có việc anh đã ngồi cạnh cửa sổ sát đường và vẽ hươu cao cổ. Trong bức tranh của anh, hươu cao cổ thò đầu ra từ đỉnh xe lửa, xuyên qua sân bay, đi vào rạp chiếu phim mở đôi mắt to tròn với đôi lông mi dài nhìn chằm chằm vào đứa trẻ đang ngồi xe ba bánh. Anh ấy như đang mong mình có thể trở về tuổi thơ- cái tuổi vô lo vô nghĩ, có thể làm lại những điều mình bỏ lỡ để đến bây giờ không phải bị dồn đến sự bế tắc, tuyệt vọng giữa một xã hội khắc nghiệt này. Không phải anh ấy không có tài, không có danh mà anh ấy thật sự chưa tìm ra được ý nghĩa cuộc sống.
“khi trẻ muốn làm nhưng không biết làm gì, khi già biết làm nhưng không muốn làm”

Hãy giúp bản thân tìm được hạnh phúc trong cuộc sống

Chẳng ai có thể định nghĩa chính xác được hạnh phúc là gì? Có thể là khi bạn đạt được một thành tựu nào đó, làm được một việc lớn lao hơn người bình thường hay chỉ đơn giản là được nhìn thấy nụ cười của những người mình yêu thương, khi giúp đỡ được những người khó khăn trong xã hội,…Vì không có được định nghĩa chính xác nào về sự hạnh phúc nên nhiều người chưa thể hướng mình đến hạnh phúc thật sự của bản thân. Trong xã hội ngày nay, có bao nhiêu công việc ít nhiều có thể đem lại hạnh phúc cho mình. Đó là khi công việc cho bạn ý nghĩa, nhưng nó không bó buộc. thắt chặt cuộc sống, giam cầm bạn như tù binh. Có người còn nói vui khi kết thúc công việc của một ngày là được ân xá rồi, phải chăng họ quá mệt mỏi vì gánh nặng mưu sinh. Khi làm công việc mình thích, bạn phải cảm thấy như đang được trải nghiệm, đang có thời gian làm việc chứ không phải bị ép mưu sinh. Đặc biệt, bạn hãy học cách luôn mỉm cười với những trải nghiệm của cuộc sống dù nó có khó khăn, chông gai vì mỗi khi ta mỉm cười với nó thì nó cũng sẽ mỉm cười lại với ta. Khi đó bạn sẽ tin yêu vào cuộc sống này hơn và cuộc sống cũng sẽ có ý nghĩa hơn với bản thân chúng ta.
“Để tìm được hạnh phúc hãy khai phá bản thân, hãy tìm điều thật sự làm mình thích”

Theo Nhatkytoday

Loading...