Mẹ sát hại con gái để có tiền ma chay trả nợ

Loan lấy chai thuốc trừ sâu ép con gái uống. Sát hại con gái xong Loan nhắn tin đến một người quen sẽ tự tử chết theo con gái, nhờ người này báo với chồng và người nhà.

Theo nguồn tin, vụ án mẹ giết hại con ruột gây rúng động dư luận, ngày 19/9 toàn án tp HCM đã sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo 10 năm tù giam về tội giết người. Nạn nhân không ai khác chính là con gái ruột của bị cáo.

Tại toà, đại diện hợp pháp cho người bị hại (cũng là chồng bị cáo Loan) không đề nghị bồi thường và mong HĐXX xem xét mức hình phạt thấp nhất có thể để bị cáo sớm về với gia đình.

Nguyên nhân của vụ việc trên là do thiếu nợ, không có tiền chi trả,, bị cáo khai nhận đã vay nợ số tiền 200 triệu đồng và vợ chồng thường xuyên bất hòa. Nên nảy sinh ý định sát hại con ruột, lấy tiền đám ma để trả nợ.

Ngày 13/7/2016, Loan chở con gái đến một khách sạn ở Q.2 thuê phòng. Sau đó, người mẹ sát hại con ruột bằng cách: Loan lấy thuốc trừ sâu mua sẵn trước đó đổ ra ly và ép con gái uống. Sát hại con ruột xong, bị cáo nhắn tin cho một người bạn nói sẽ tử tự cùng con gái và nói người này báo với chồng và gia đình chồng.

Sau đó, người phụ nữ này uống hết nửa chai thuốc sâu còn lại.

May mắn, do lâu không thấy khách trả phòng, lễ tân khách sạn lên gõ của thì tá hoả phát hiện hai người đang nằm bất động dưới sàn nhà. Người này nhanh chóng báo công an và gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, con gái của Loan đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Loan sau đó bị bắt và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình