Ly dị vì “không sống thử”

Loading...

Hầu như mọi người đều có cái nhìn tiêu cực về những cặp đôi chấp nhận sống thử. Nhưng có ai biết rằng, vì không sống thử mà cưới nhau về, không hợp chuyện ấy phải ly hôn.

Sự xa cách trong tình dục lâu ngày dẫn đến tình cảm rạn nứt ngoài đời thật. Dần dần, hai vợ chồng không còn thấy ở nhau niềm vui, sự mới mẻ. Cho tới tận khi hôn nhân tan vỡ, người ta mới bàng hoàng nhận ra sự khiếm khuyết của mình.Mới đây, trên trang cá nhân của hot mom Hường Chuối đã xuất hiện một bài viết khá sâu sắc đề cập đến vấn đề tình dục trong hôn nhân:

Bạn Tôi Ly Hôn! Bạn tôi ly hôn với lý do rất buồn cười, chẳng vì kinh tế, chẳng vì chuyện mẹ chồng nàng dâu, cũng chẳng ai lăng nhăng. Mà chỉ vì không hợp nhau trong vấn đề Tình dục. Thực sự ban đầu tôi nghe còn cảm thấy rất buồn cười, cho đến 1 ngày tôi hiểu ra được mọi chuyện thì tôi lại đồng tình với quyết định của bạn tôi. Tôi có ngồi với mẹ nó và nghe bác ý trải lòng: “Đúng là xã hội bây giờ phát triển quá, chúng tao theo không kịp, thời tao ngày xưa nào biết hợp hay không hợp là gì, chỉ biết lấy và sinh con đẻ cái, làm mà nuôi con chứ tình dục nó chỉ là 1 phần rất nhỏ”. Nhìn mặt bác buồn mà tôi cũng thấy thương.

Nhưng thời nay và xưa khác nhau rất nhiều. Thời xưa Tình dục có thể chỉ chiếm 30% nhưng thời nay nó chiếm 50-60% thậm chí là hơn. Tôi vẫn chiêm nghiệm 1 câu: “3 thứ quyết định hạnh phúc trong hôn nhân là: Tiền – Tình Yêu – Tình Dục”. Hôn nhân của bạn tôi có đủ Tiền và Tình yêu nhưng lại thiếu yếu tố còn lại. Bạn tôi và chồng nó không quan hệ trước hôn nhân. Chắc có lẽ vì thế mà lấy nhau về mới biết không hợp và không hứng thú, chứ nếu sống thử trước thì có lẽ đã không như này.

loading...

Khi tôi biết chuyện và khuyên nó rất nhiều. Tôi khuyên nó nên thử ngồi nói chuyện với chồng, để cả 2 có thể thống nhất và tìm được đáp án cải thiện tình hình chăn gối. Nó nói : – Đã thử rất nhiều, đã ngồi với nhau rất nhiều lần nhưng vẫn không ổn, cả 2 cảm thấy không hứng thú trong chuyện đó, cả tháng có khi động đến nhau có 1 lần.

                                      công nhân KCN sống thử

Tôi cảm thấy rất khó hiểu, không biết nguyên nhân do đâu, do ai và vì đâu mà nên cơ sự này. Nó còn giấu tôi rất nhiều nhưng vấn đề tế nhị nên tôi cũng không tiện hỏi. Chỉ biết rằng nó cảm thấy chán, không muốn đụng chạm đến chồng và dần dần 2 vợ chồng xa cách, gần như là ly thân. Và rồi nó bị ngoại tình trong tư tưởng. Xem phim đến 1 nhân vật nào đó hoặc bất kỳ ai mà đúng gu của nó dù chỉ là vô tình gặp trên đường cũng làm nó suy nghĩ, nhớ nhung và hơn hết là có chiều hướng nghĩ đến chuyện tình dục.

Nó bảo: “Ban đầu tao nghĩ sẽ cố gắng chịu, coi nó chỉ là chuyện nhỏ, cốt sao lão yêu tao, nhưng tao còn quá trẻ, tao cũng là đàn bà, cũng có dục vọng, cũng có lúc ham muốn, tao sợ như này sẽ có ngày tao ngoại tình mất “… Nó nói đúng, khi mà không cải thiện được vấn đề đó thì chuyện nó có người khác cũng là dễ hiểu.

Trong hôn nhân, tình yêu thôi sẽ không đủ, cần phải hợp nhau cả trong chuyện ấy. Cứ ngẫm mà xem, vợ chồng nào hợp nhau khoản đấy cũng thấy yêu nhau hơn, cảm xúc thăng hoa hơn và sâu hơn cả là khó bỏ nhau. Còn khoản đó không hợp thì dễ “ông ăn chả, bà ăn nem” lắm.

Và cuối cùng thì tôi cũng hiểu lý do vì sao nó quyết định ra đi và chồng nó cũng để nó ra đi sau 2 năm cưới. Không con, không tài sản chung, ra đi tay trắng và làm lại cuộc đời. Khi hiểu chuyện tôi cảm thấy thương nó hơn, thương cho người con gái hiền dịu, lúc nào cũng nhiệt tình với bạn bè mà kém may mắn. Nhưng không sao, vẫn còn sớm để làm lại cuộc đời.

Tôi không cổ xuý chuyện sống thử trước hôn nhân nhưng với cuộc sống bây giờ thì tốt nhất nên thử trước các chị em ạ. Khi yêu và xác định tiến tới thì nên thử xem bản thân có hợp nhau trong chuyện đó không, bởi Tình dục chiếm phần khá lớn trong cuộc sống hôn nhân. Để tránh rơi vào trường hợp như bạn em, tiến thoái lưỡng nan nhưng rồi vẫn sẽ chọn ra đi mà thôi.

Bài viết của Hường Chuối đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo người đọc. Nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với sự lựa chọn của nhân vật chính trong bài và cho rằng quyết định ly hôn của cô ấy là hoàn toàn chính xác.

Câu chuyện này của hot mom Hường Chuối sẽ giống như lời cảnh tỉnh đối với những ai cho rằng trong hôn nhân chỉ cần tình yêu là đủ và “sống thử” không phải lúc nào cũng bị chê trách.

Theo phunutoday

 

Loading...