Lộ đề thi Toán – Sử khối 11 tỉnh Đồng Tháp, thí sinh ra về

Sáng sớm 9/5, đề thi học kỳ 2 môn Toán và môn Sử của học sinh khối 11 tỉnh Đồng Tháp bị lan truyền trên mạng xã hội trước giờ thi.

Thông tin lộ đề thi khối 11 tỉnh Đồng Tháp 2 môn Toán và Sử đã được Tuổi trẻ đưa tin theo xác nhận của ông Trần Thanh Liêm, giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp. Ông Liêm cho biết thêm, Sở đã chỉ đạo dừng thi hai môn này.

lo-de-thi-cuoi-ky-khoi-11-dong-thap-cho-dung-thi-29-102435
Khoảng 9h, học sinh khối 11 được cho ra về – Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Liêm cho biết: “Thời điểm chưa phát đề thi, một số hiệu trưởng có thông báo về sở là đề thi đã phán tán trên mạng. Sau khi kiểm tra, Sở xác định đề thi đã bị lộ nên tạm dừng thi và đã ấn định thời gian thi thay thế là ngày 12-5. Ngoài ra, Sở đang cùng các ngành chức năng điều tra, xác định đơn vị nào để rò rỉ đề và sẽ có hướng xử lý”.

Đến thời điểm này, Sở mới phát hiện lộ đề thi 2 môn kể trên và đề sẽ được thay thế bằng đề dự bị. Ông Liêm khẳng định, tới đây, Sở sẽ thời đảm nhiệm luôn công đoạn sao in đề, niêm phong sau đó chuyển cho các trường.

Các môn còn lại của khối 11 tình này vẫn thi bình thường.

Đồng Tháp có 43 trường THPT. Nhiều năm qua công tác ra đề đều do Sở chủ trì (trừ 2 trường THPT chuyên). Công tác sao in do ban lãnh đạo trường và bộ phận văn thư, lưu trữ thực hiện, giáo viên đứng lớp không thực hiện công đoạn này.

Trước đó, cuối tháng 3, trường THPT Thủ Thiêm (TP HCM) lộ đề thi môn Ngữ văn trong kỳ kiểm tra giữa kỳ.

Chia sẻ