Liệu có phải cháu trai Mao Trạch Đông tử nạn trong tai nạn xe buýt ở Triều Tiên ?

Loading...

Mao Tân Vũ, con trưởng của Mao Ngạn Thanh – con trai thứ nhì của Mao Trạch Ðông, là 1 trong số 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng khi chiếc xe bus chở nhóm du khách của công ty du lịch ở Bắc Kinh đang trên đường từ thành phố Kaesong trở về Bình Nhưỡng.

Theo Korea Times, đài phát thanh Pháp dẫn một nguồn tin Trung Quốc ngày 30/4 cho biết, Mao Tân Vũ, cháu trai duy nhất của cố lãnh đạo Mao Trạch Đông, có thể đã thiệt mạng khi chiếc xe chở khách du lịch Trung Quốc lao khỏi một cây cầu ở tỉnh Bắc Hwanghae, Triều Tiên hôm 23/4. Vụ tai nạn khiến 32 hành khách Trung Quốc và 4 người Triều Tiên thiệt mạng.

Đài này khẳng định, Mao Tân Vũ, con trưởng của Mao Ngạn Thanh – con trai thứ nhì của Mao Trạch Ðông, là 1 trong số 32 du khách Trung Quốc thiệt mạng khi chiếc xe bus chở nhóm du khách của công ty du lịch ở Bắc Kinh đang trên đường từ thành phố Kaesong trở về Bình Nhưỡng.

loading...

Một thông tin khác đăng tải trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc khẳng định, Mao Tân Vũ vẫn “còn sống và khỏe mạnh” ở Bắc Kinh.

 Gia đình Mao Tân Vũ trong bức ảnh chụp năm 2010.

Kai Lei, một nhà báo Hong Kong tự nhận mình là bạn thân của Mao Tân Vũ, khẳng định “tin đồn là không chính xác”. Kai nói Mao Tân Vũ không hề lên chuyến xe buýt đến Triều Tiên trong vụ tai nạn ngày hôm đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc mới đây phản hồi câu hỏi của tờ Chosun Ilbo, Hàn Quốc, về thông tin cháu trai của cố chủ tịch Mao Trạch Đông thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt ở Triều Tiên.

Theo Tinnhanhonline.vn

Loading...