Hệ thống Phòng không Nga đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa vào Syria?

Loading...

Vụ tấn công mới này diễn ra chỉ vài ngày sau khi các phần tử Hồi giáo tại Latakia đánh bất ngờ vào các vị trí của quân đội Syria.

Tờ Al-Masdar News đưa tin, trong đêm 24/4, lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn thành công các tên lửa do quân nổi dậy tại vùng nông thôn bắc Latakia bắn vào căn cứ k

loading...

Hình ảnh về vụ tấn công vào căn cứ Hmeymim do Al-Masdar News ghi nhận được.

Trước đây, quân nổi dậy từng tìm cách tấn công căn cứ Hmeymim bằng máy bay không người lái vũ trang nhưng thất bại.

Vụ tấn công mới này diễn ra chỉ vài ngày sau khi các phần tử Hồi giáo tại Latakia đánh bất ngờ vào các vị trí của quân đội Syria, khiến một số binh sĩ thiệt mạng và bị thương.

Theo thông tin Al-MasdarNews có được, vụ tấn công đêm 24/4 được tiến hành bằng một máy bay không người lái vũ trang và nó đã bị bắn hạ.

Còn trang mạng South Front thì cho biết, các hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga đã bắn hạ 2 máy bay không người lái vũ trang trước khi chúng kịp tấn công căn cứ Hmeymim. Các UAV này do một trong những nhóm phiến quân hoạt động tại bắc Latakia hoặc nam Idlib triển khai.

Một số nguồn tin cho biết đã có rocket bắn vào căn cứ không quân Hmeymim, tuy nhiên, những rocket này cũng đã bị phòng không Nga tại đây đánh chặn.

Trong khi đó, theo hãng tin Sputnik (Nga), hệ thống phòng không Nga ở căn cứ không quân Hmeymim đã tiêu diệt mục tiêu chưa xác định. Không có người bị thương và bất kỳ thiệt hại nào về vật chất.

Đêm 24/4, phương tiện kiểm soát không phận của căn cứ không quân Hmeymim của Nga phát hiện các mục tiêu nhỏ có nguồn gốc chưa xác định. Tất cả các mục tiêu đã bị phá hủy bởi vũ khí phòng không tiêu chuẩn của căn cứ không quân Nga” – đại diện của căn cứ không quân Hmyemim cho biết.

Loading...