Hành khách giấu 1 kilogam vàng trong sạc dự phòng để “tuồn” sang Hàn Quốc

Loading...

Một nam hành khách nước ngoài vừa bị lực lượng an ninh hàng không (ANHK) sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TPHCM phát hiện giấu 1 kilogam vàng trong sạc dự phòng

Một hành khách người Hàn Quốc bị phát hiện giấy vàng trong sạc pin điện thoại
Một hành khách người Hàn Quốc bị phát hiện giấy vàng trong sạc pin điện thoại

Theo đó, hành khách có ý định xách tay 1kilogam vàng đi Hàn Quốc tên là H.Y.I. mang quốc tịch Hàn Quốc, có vé chuyến bay VJ864 từ TP.HCM đi Incheon.

Trong khi soi chiếu hành lý xách tay tại ga đi quốc tế Tân Sơn Nhất, nhân viên kiểm soát ANHK phát hiện 1 cục sạc pin dự phòng trong hành lý xách tay của vị khách này có những dấu hiệu bất thường.

Ngay sau đó, lực lượng ANHK Tân Sơn Nhất đã tiến hành kiểm tra trực quan và xác định bên trong cục sạc pin dự phòng chứa 1 thỏi vàng nguyên khối có trọng lượng 1 kg. Hành khách H.Y.I. không xuất trình được giấy tờ nào liên quan đến việc vận chuyển số lượng vàng này đi Hàn Quốc.

loading...

Lực lượng ANHK Tân Sơn Nhất đã chuyển giao vụ việc cho Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất xử lý theo thẩm quyền.

Cũng tại sân bay Tân Sơn Nhất, ANHK đã bàn giao cho Đồn công an một vụ việc trộm cắp điện thoại của hành khách liên quan đến nhân viên của sân bay này.

Nam nhân viên làm ở bộ phận bốc xếp hành lý được phân công phục vụ chuyến bay của Hãng hàng không Hongkong Airlines, tuy nhiên thấy túi xách của hành khách bị hở nhân viên này đã lấy trộm điện thoại Samsung và tiếp tục mở vali của một khách khác để trộm điện thoại hiệu Blackberry.

                                                                                                            Theo dân trí

Loading...