Hàn phi long rửa hận cho Trung Quốc

Loading...

Làng võ Trung Quốc được một phen nức long khi Hàn Phi Long đánh bại thuyết phục nhà vô địch thế giới đến từ Thái Lan.

Trong khuôn khổ sự kiện kickboxing EM Legend 30 diễn ra hôm 21/4, Hàn Phi Long (thành tích thắng bại 14-4) đã có cơ hội lên đài cùng đối thủ sừng sỏ Uthai (163-53), người từng 5 lần giữ đai WPMF (Liên đoàn Muay chuyên nghiệp thế giới).

Trước đối thủ sở hữu những pha đá phá trụ cực kỳ uy lực, “Đệ nhất Thái Cực” đã thi đấu ấn tượng để có chiến thắng bằng knock-out.

Sau lần đối đầu hụt hồi năm ngoái, Phi Long đã sang tận Thái để học quyền cước. Nhờ vậy, võ sĩ 23 tuổi tạo ra bất ngờ cho nhà vô địch thế giới. Sau khi liên tục dồn ép và lấy sức đối thủ, cuối cùng, một chuỗi 4 đòn liên tiếp của môn sinh Thái Cực đã khiến Uthai gục ngã. Tay đấm 27 tuổi không thể tiếp tục và trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu tại hiệp 3.

loading...

Đây được coi là màn “lấy lại danh dự” cho người Trung Quốc sau thất bại toàn diện của “đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long trước kickboxer số 1 thế giới, Sitthichai hồi tháng 11 năm ngoái.

“Cậu ấy sở hữu những cú đòn uy lực, tốc độ cũng như bộ pháp tuyệt vời. Thắng lợi cho Hàn Phi Long là điều hoàn toàn xứng đáng”, trang Xenhua khen ngợi tay đấm 23 tuổi.

Hàn Phi Long vốn là học trò của võ sư nổi tiếng Vương Chiến Quân. Theo đánh giá của Sohu, tay đấm đến từ Sơn Tây đại diện cho thế hệ kungfu mới và là người đầu tiên lên đài chuyên nghiệp với xuất thân từ Thái Cực.

Ngoài việc nắm trong tay quyền pháp của môn kungfu truyền thống, Phi Long cũng rất giỏi boxing và vật.

Xét về thành tích, võ sĩ 23 tuổi từng hạ knock-out nhà vô địch kickboxing Cuba Gonzalez và gần nhất là đối thủ có số má Uthai. Với những màn trình diễn ấn tượng, anh được gọi với danh xưng “đệ nhất Thái Cực”.

Truyền thông quốc gia đông dân nhất thế giới đánh giá Phi Long cùng “đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long là hai tên tuổi đi đầu trong việc quảng bá võ cổ truyền và nhiều khả năng trong tương lai sẽ có một cuộc phân tài cao thấp giữa đôi bên.

theo Trí Thức Trẻ

 

 

Loading...