Hai nhà sư đi thi hát Bolero gây tranh cãi, tin đồn giả danh nhà sư

Theo hòa thượng Thích Minh Thiện, trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An vừa cho biết hai thí sinh và sư thầy chùa Bồng Lai là nhà sư giả danh.

Mới đây, chương trình ‘ Tuyệt đỉnh song ca 2017 ‘ nhận được hồ sơ của hai nhà sư đăng ký dự thi chương trình. Theo ban tổ chức, hai thí sinh là Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), hiện tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An). Ban tổ chức chưởng trình đã đưa tin đến các đơn vị báo chí đưa tin rộng rãi.

Được biết, họ sống trong chùa ‘Bồng Lai – Long An’ từ nhỏ, đi cùng 2 sư thầy trẻ đến địa điểm thi là trụ trì của chùa- hòa thượng Thích Tâm Đức.

giả danh nhà sư đi hát

Hai thí sinh và “sư thầy trụ trì chùa Bồng Lai – Hòa thượng Thích Tâm Đức

Trong buổi thi tuyển sơ loại 2 nhà sư trong  trang phục áo nâu của nhà chùa, hai thí sinh khiến cả hội trường kinh ngạc khi thể hiện ca khúc Cỏ xót xa đưa của Trịnh Công Sơn một cách nồng nàn, cảm xúc. Khi hai người con của mình hát trên sân khấu, sư thầy trụ trì ngồi nghe một cách chăm chú và rất vui mừng khi Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên nhận được tấm vé vào vòng Lộ diện”.

Trước khi đăng ký tham gia chương trình, 2 nhà sư đã có những clip hát những ca khúc của Trịnh Công Sơn được đăng tải trên mạng, có clip được cả triệu lượt view.

Tuy nhiên, Trưởng ban GHPGVN tỉnh Long An Hòa Thượng Thích Minh Thiện vừa có phản hồi rằng : “Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên mà báo chí giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) cùng với người mà báo chí gọi là Hòa thượng Thích Tâm Đức là những danh xưng tự phong. Ba cá nhân này có những hình động sai trái ảnh hưởng đến giáo hội Phật giáo, uy tín cùng như sự trang nghiêm của Giaos hội tỉnh Long An.’

Cũng theo đó, Hòa thượng Thích MinhThiện khẳng định trên địa bàn tỉnh Long An chỉ có 55 cơ sở Phật giáo, không có cở sở nào gọi là chùa Bồng Lai cũng không có ai danh xưng Thích Tâm Đức trong danh bộ tăng ni huyện Đức Hòa.

Ông đề nghị với ban tổ chức chương trình cuộc thi hát Bolero  đừng bao giờ cho phép những vị mang hình thức tu sĩ Phật giáo tham gia những chương trình như thế, vô hình trung quý vị đã tiếp tay cho kẻ xấu gây ảnh hưởng không tốt đến nền Phật giáo dân tộc Việt Nam”.

Về phía ban tổ chức chương trình đã từ chối trả lời với phóng viên trong vụ này.