Thế giới ngày mới 17/2: Mỹ truy tố 13 người Nga can thiệp bầu cử tổng thống

Loading...

Mỹ truy tố 13 công dân cùng ba thực thể Nga can thiệp bầu cử, Hezbollah hoan nghênh vụ Syria bắn rơi máy bay

 • Ethiopia ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi Thủ tướng từ chức

  Người Ethiopia

  Người Ethiopia ủng hộ Bekele Gerba, một lãnh đạo đối lập, hò reo khi ông được thả khỏi nhà tù hôm 14/2, một ngày trước khi thủ tướng từ chức. Ảnh: Reuters.

  Hội đồng của Liên minh cầm quyền Mặt trận Dân chủ Nhân dân Cách mạng Ethiopia (EPRDF) hôm 16/2 họp và quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trong một khoản thời gian không xác định. Hội đồng “đi đến kết luận rằng việc áp đặt tình trạng khẩn cấp là điều thiết yếu nhằm bảo vệ trật tự hiến pháp của đất nước”.

  loading...

  Thủ tướng Hailemariam Desalegn tuyên bố từ chức một ngày trước đó và cho biết ông sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò thủ tướng cho đến khi EPRDF và quốc hội chấp nhận đơn từ chức và chỉ định thủ tướng mới.

  Trump thăm nạn nhân xả súng Mỹ

  Tổng thống Trump tới sân bay Palm Beach International Airport in West Palm Beach, Fla., Friday, Feb. 16, 2018. (Andrew Harnik / AP)

  Tổng thống Trump tới sân bay quốc tế Palm Beach International ở West Palm Beach, bang Florida hôm 16/2. Ảnh: AP.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 16/2 tới bệnh viện Broward Health North ở bang Florida để thăm những người sống sót và chia sẻ với người thân nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng làm 17 người chết ở một ngôi trường gần đó.

  Một số cha mẹ, người sống sót và những người chịu ảnh hưởng của thảm kịch tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas đã giận dữ kêu gọi hành động mạnh mẽ để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai.

  Mỹ tính triển khai radar ở Hawaii đề phòng tên lửa Triều Tiên

  Đô đốc Harry Harris. Ảnh: ARF.

  Đô đốc Harry Harris. Ảnh: AFR.

  Mỹ sẽ triển khai các radar HDR-H ở Hawaii đến năm 2023, có thể tăng cường nỗ lực nhằm ngăn chặn tên lửa Triều Tiên, báo Sankei Shimbun của Nhật đưa tin hôm 15/2. Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương, cho rằng radar sẽ giúp cải thiện đáng kể năng lực ngăn chặn và xác định loại tên lửa vươn tới Thái Bình Dương.

Loading...