Giao diện thiết kế hoàn toàn mới, đẹp và hiện đại của hộp thư Gmail dần lộ diện

Loading...

Những hình ảnh về giao diện mới của hộp thư Gmail vừa bị rò rỉ, cho thấy dịch vụ email của Google sẽ được thiết kế lại theo phong cách đẹp và hiện đại hơn.

Google cho biết hãng sẽ thay đổi lại giao diện hộp thư Gmail dành cho người dùng trên nền web, giúp cho giao diện Gmail phiên bản web giống với giao diện của ứng dụng Gmail trên các thiết bị di động.

Mặc dù Google chưa tiết lộ về thiết kế mới, tuy nhiên trang công nghệ The Verge đã cho đăng tải những hình ảnh về thiết kế mới này, hiện đang được thử nghiệm bên trong nội bộ của Google.

Từ những hình ảnh này cho thấy giao diện Gmail mới được thiết kế theo phong cách Material Design của Google, với giao diện đơn giản nhưng không kém phần hiện đại và đẹp mắt, trong đó sự thay đổi dễ nhận ra nhất chính là thanh công cụ ở bên phải hộp thư, cho phép người dùng tùy chọn để hiển thị lịch của Google, giúp người dùng không bỏ qua những cuộc hẹn hoặc sự kiện đã được lên lịch từ trước hoặc hiển thị các nội dung được ghi chú trong ứng dụng Keep của Google…

loading...

Google cũng cung cấp ba bố cục hiển thị mới để lựa chọn trên Gmail, bao gồm chế độ xem mặc định để làm nổi bật những email có đính kèm tập tin như tài liệu hay hình ảnh, giao diện bình thường không làm nổi bật các email có tập tin đính kèm và chế độ xem nhỏ gọn để giúp tăng số lượng email được hiển thị trên một trang. Chế độ nhỏ gọn có thiết kế giống với thiết kế Gmail hiện tại, giúp người dùng cảm thấy quen thuộc nếu không muốn chuyển qua giao diện mới trên Gmail.

Ngoài thay đổi giao diện, Google cũng sẽ trang bị cho dịch vụ email của mình một vài tính năng mới, chẳng hạn tính năng “trả lời thông minh” giúp người dùng đưa ra email trả lời từ những nội dung có sẵn; hoặc tính năng “tạm ẩn”, cho phép người dùng tạm xóa đi các email ra khỏi hộp trong một khoảng thời gian nhất định cho đến khi bạn sẵn sàng để trả lời các email đó. Hiện hai tính năng này đã được trang bị trên ứng dụng Inbox của Google dành cho nền tảng di động và sẽ được trang bị cho người dùng Gmail trên nền web.

Google cho biết giao diện và tính năng mới trên Gmail sẽ được trang bị đến người dùng trong một vài tuần tới. Rất có thể sự thay đổi này sẽ được chính thức công bố tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O diễn ra từ ngày 8/5 tới đây.

Theo T.Thủy _vnexpress

Loading...