Facebook bị lật tẩy âm mưu nghe lén người dùng xem TV

Loading...

Với hàng loạt rắc rối xảy ra trong thời gian qua khi để lộ thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook .

Giới truyền thông Mỹ cho rằng phần mềm của Facebook có thể sẽ theo dõi người dùng smartphoe khi người này đang xem TV, và khi một đoạn quảng cáo xuất hiện, Facebook sẽ ghi âm lại phản hồi của người dùng với thông điệp quảng cáo để phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo của mình trên mạng xã hội.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện,nhiều người đã tỏ ra lo lắng về bản quyền vì sự vi phạm quyền riêng tư. Tuy nhiên, trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch Facebook Allen Locho biết bằng sáng chế được xin với mục đích “ngăn chặn sự tấn công từ các công ty khác”, và ông này nói rằng “các bằng sáng chế chủ yếu tập trung vào các công nghệ trong tương lai và được dự đoán có thể được thương mại hoá bởi những công ty khác”.

loading...

Ông Lo cho hay công nghệ theo dõi người dung TV không xuất hiện trong bất kỳ sản phẩm nào của Facebook,và “sẽ không bao giờ”.

Nếu những thông tin Facebook cho biết thì mạng xã hội này chỉ đang cố gắng bảo vệ người dùng khỏi các ý định không tốt từ các công ty khác. Dù vậy, với hàng loạt rắc rối xảy ra trong thời gian qua khi để lộ thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook thì không khó để hiểu các giải thích trên chưa đủ thuyết phục người dùng mạng xã hội này.

Theo Dantri

Loading...