Để kinh doanh thuận lợi bạn gái tôi sẵn sàng cho người khác thả thính

Loading...

Dạo gần đây tôi không kiềm chế được nên đã nghiêm túc nói chuyện thẳng thắn về việc không muốn cô ấy tạo cho những người khác cơ hội tán tỉnh.

Tôi và bạn gái yêu nhau được 2 năm, đã sống thử trước hôn nhân, cuộc sống tình dục êm đẹp. Cả hai đều vừa bước qua tuổi 30, có công việc, thu nhập ổn định. Bạn gái tôi còn làm thêm dịch vụ kinh doanh bên cạnh việc công sở, do đó cô ấy hay tiếp khách và đi nhậu nhiều. Đối tác cũng có nhiều người thích cô ấy. Tuy nhiên, để công việc kinh doanh làm ăn suôn sẻ, cô ấy không cho ai biết tôi là người yêu của cô ấy, cứ để cho những người đàn ông khác có cơ hội tán tỉnh.

Dạo gần đây tôi không kiềm chế được nên đã nghiêm túc nói chuyện thẳng thắn về việc không muốn cô ấy tạo cho những người khác cơ hội tán tỉnh, không muốn cô ấy đi chơi, nhậu nhẹt nhiều. Hiện tại cô ấy trách tôi gia trưởng, suy nghĩ cổ hủ, không biết cảm thông và muốn chia tay. Cô ấy muốn chấm dứt mối quan hệ vì không thể thay đổi theo mong muốn của tôi. Trong quan hệ của hai đứa, tôi vẫn là người thương cô ấy nhiều hơn. Do vậy, việc chia tay đối với cô ấy không vướng bận gì nhiều. Còn tôi thì muốn cô ấy thay đổi, không muốn xa người mình yêu, vì hai đứa từng hướng đến một hôn nhân tốt đẹp. Nhờ chuyên gia và độc giả tư vấn giúp, tôi có nên mạnh mẽ dứt khoát chia tay hay phải làm sao để thay đổi được cô ấy?

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Khang thân mến,

loading...

Bạn và bạn gái từng có một khởi đầu tốt đẹp. Các bạn đều có công việc ổn định làm nền tảng, lại đến với nhau trên cơ sở tình yêu, và hòa hợp về tình dục. Đã có lúc cả hai xác định sẽ tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, trong cuộc sống chung nhiều va chạm, hai bên bắt đầu nhận ra bên cạnh những ưu điểm còn là nhược điểm của đối phương. Bạn cho rằng bạn gái mình không nghiêm túc trong chuyện yêu đương. Bằng chứng là cô ấy không chịu công khai chuyện tình cảm, tạo điều kiện cho những người đàn ông khác có cơ hội tán tỉnh mình. Trong khi đó, bạn gái bạn lại cảm thấy bạn gia trưởng, suy nghĩ cổ hủ, không biết cảm thông… Cùng với những đánh giá, cảm nhận ấy, các bạn bắt đầu có mong muốn thay đổi đối phương, muốn người kia điều chỉnh để mình được toại nguyện.

Thực ra, việc bạn yêu cầu bạn gái công khai quan hệ về cơ bản là đúng. Không chỉ riêng bạn mà bất kể ai khác khi yêu đương nghiêm túc đều muốn công khai đối tượng mình thích cho mọi người. Đó vừa là cách để bày tỏ tình cảm đồng thời cũng là kín đáo “đánh dấu lãnh thổ”. Việc này rất chính đáng. Chỉ có điều cách suy nghĩ, diễn đạt vấn đề của bạn có thể hơi hà khắc, khiến bạn gái cảm thấy như bạn đang lên án và o ép cô ấy chứ không phải muốn cô ấy thay đổi để xây dựng. Một khi không cảm nhận được thiện chí của bạn khi đưa ra yêu cầu, không nhận ra giá trị của việc thay đổi bản thân thì cô ấy sẽ không muốn làm theo ý bạn. Thậm chí, cô ấy còn cảm thấy chán nản và nghĩ đến chuyện chia tay.

Xét cho cùng, nếu bạn gái bạn thực sự là một phụ nữ chơi bời, lăng nhăng thì có lẽ bạn sẽ không dành nhiều tình cảm, níu giữ và muốn kết hôn với cô ấy như vậy. Có thể cô ấy là một cô gái tốt, chỉ là không muốn đề cập đến chuyện đời tư của mình. Bên cạnh đó, cô ấy không hề đáp lại những lời tán tỉnh một cách bừa bãi, cũng không giấu giếm bạn. Việc đi ăn uống, giao thiệp với khách hàng phần lớn là do tính chất bắt buộc của công việc. Nếu vậy thì cô ấy xứng đáng nhận được sự sẻ chia, chăm sóc của bạn hơn là thái độ ghen tuông, trách móc.

Có một thực tế mà chính bạn cũng nhận ra đó là trong mối quan hệ này bạn đang ở thế “yếu”. Bạn có nhiều tình cảm hơn, muốn ở bên cô ấy hơn. Còn cô ấy chia tay, không sống cùng bạn cũng không vướng bận gì nhiều. Điều quan trọng là cô ấy đã khẳng định “thà chấm dứt cũng không thay đổi cách sống của bản thân”. Cho nên hiện tại bạn chỉ có 2 sự lựa chọn: Một là từ bỏ, hai là phải thay đổi để thích nghi với bạn gái mình, rồi mới khéo léo điều chỉnh dần sao cho cả hai hiểu nhau, hòa hợp. Nếu bạn còn muốn ở bên cạnh người yêu thì không nên tiếp tục cứng nhắc đòi hỏi. Bởi vì càng tranh chấp các bạn sẽ càng nhanh đi tới kết cục chia tay. Bạn chỉ nên dùng tình cảm chân thành để cảm hóa người yêu. Biết đâu, khi cảm thấy được yêu thương, chia sẻ cô ấy sẽ từ từ thay đổi. Hãy qua lại thường xuyên với gia đình, bạn bè thân thiết của cô ấy. Bạn cũng nên đưa ra một thời gian cụ thể: nửa năm, một năm hoặc 2 năm,… cho giai đoạn này. Nếu qua quãng thời gian đó, cô ấy vẫn không có ý định tiến thêm với bạn, hoặc bạn vẫn cảm thấy không ổn, thì hãy đưa ra quyết định chấm dứt.

Tóm lại, điều quan trọng vẫn là bạn phải hiểu bản chất bạn gái mình là người thế nào? Nếu cô ấy lăng nhăng, coi thường bạn, đưa đẩy, đi chơi riêng hoặc có hành vi gần gũi với những người tán tỉnh mình, lúc này bạn nên chọn phương án chia tay càng sớm càng tốt. Nhưng nếu cô ấy là một người tốt chỉ hơi ngang bướng và cứng nhắc thì bạn lại cần phải cố gắng hơn. Đừng chủ quan nghĩ rằng, cứ chung nhà, chung giường là bạn đã chắc chắn nắm giữ được bạn gái bên mình. Trong một mối quan hệ, nếu một trong hai bên cảm thấy không còn thoải mái hạnh phúc, họ có quyền rời đi bất cứ lúc nào họ muốn. Chúc bạn sớm có quyết định phù hợp.

Theo vnexpress

Loading...