Đám cưới ‘mời năm giờ rưỡi, bảy giờ đi’ ôi giờ dây thun

Loading...

Tôi không ngờ mọi người xài giờ dây thun ở Sài Gòn- nơi năng động, nhộn nhịp nhất nước.

Bình luận của bạn David Tèo trong bài viết Đất nước Brazil – nơi đúng giờ bị coi là điều khiếm nhã làm tôi nhớ đến sự bối rối và ngượng ngùng của mình. Số là hồi tháng 6 vừa rồi tôi từ Mỹ về Việt Nam để họp lớp cấp 3 sau hơn chục năm xa cách. Cậu bạn thân trước đây thấy tôi có kỳ nghỉ dài 3 tuần nên sẵn dịp mời tôi dự đám cưới con trai. Trên thiệp mời ghi tiệc bắt đầu lúc 17h.

Ngày tổ chức tiệc, buổi sáng tôi lóng nha lóng nhóng. Do nghe nói tiệc tổ chức ở ngoài trời nên tôi háo hức vô cùng, sẽ có dịp trò chuyện những người bạn mà hôm họp lớp vắng mặt. Mới 4 giờ chiều tôi đã tắm rửa, diện quần áo chỉn chu, 4h30 là tôi đã bắt taxi rời khỏi khách sạn. 4h50 tôi tới địa điểm nhưng thật quái lạ, các bàn tiệc đã trải khăn sẵng sàng phục vụ nhưng không có ai cả. Tôi tưởng mình đi nhầm địa điểm nên kiểm tra đi kiểm tra lại thiệp mời, đúng chỗ này mà tôi không thấy khách nào, kể cả cô dâu chú rể.

Các bạn biết rồi đó, cảm giác lạc lõng ở nơi không quen biết ai khiến tôi ngượng vô cùng, tôi bèn lấy điện thoại ra giả vờ gọi cho ai đó để câu giờ. Đúng 6h thì mới có vài người xuất hiện, nửa tiếng sau khách đông dần lên và đúng 7h tối mới khai tiệc.

loading...

Sài Gòn là nơi năng động nhất nước mà tôi không ngờ mọi người xài giờ dây thun như thế. Đi đúng giờ, thậm chí sớm hơn nhưng tôi vẫn phải chờ đợi trong thời gian dài khiến tôi từ ngượng ngùng chuyển sang chán nản và bực bội.

Jack Le

Loading...