cụ ông 104 tuổi lên đường tìm cái chết êm ái

Loading...

Khoảnh khắc có thể khiến trái tim nhiều người nghẹn lại khi cụ David Goodall ngồi xe lăn nói lời từ biệt cháu trai tại sân bay Perth.

Cụ Goodall lẽ ra đã bay sang Singapore từ hôm qua trước khi hoàn thành hành trình cuối cùng đến Basel bởi lo sợ rằng chính phủ Úc không cho phép cụ rời đi khi “cái chết êm ái” là vi phạm pháp luật nước này.

Nhưng hóa ra những lo lắng của cụ là không cần thiết. Goodall vẫn có thể thực hiện chuyến đi đến thẳng Thụy Sỹ nơi hỗ trợ tự sát là được phép.

loading...

  Cụ Goodall trên đường ra sân bay tới Thụy Sĩ để tình nguyện kết thúc cuộc đời.

Cụ Goodall không có bệnh nào giai đoạn cuối, nhưng muốn tìm kiếm cuộc ra đi tự nguyện từ bỏ cuộc sống lúc cuối đời vì lý do chất lượng cuộc sống đang ngày càng xấu đi. Con gái Karen Goodall-Smith của cũ đã phải chiến đấu để cha được ra viện sau khi có báo cáo cho biết cụ đã vài lần tự sát không thành.

Trước đó, cụ Goodall cho biết ước muốn kết thúc cuộc đời của mình hoàn toàn được gia đình ủng hộ. “Tôi 104 tuổi rồi, cũng không còn nhiều thời gian nữa”, cụ nói trên ABC. “Tôi có thể không còn sức khỏe, sức khỏe ngày một xấu đi khiến tôi không vui được”.

Hình ảnh của cụ Goodall ngày còn trẻ.

Cụ Goodall từng là nhà nghiên cứu danh dự của Đại học Edith Cowan ở Perth, Tây Úc.

Loading...