Công An Nghệ An bắt giữ “Hội Thánh Đức Chúa Trời” Lôi kéo nhiều sinh viên

Loading...

Tối 29/4, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ nhóm 12 người tổ chức sinh hoạt Hội Thánh Đức Chúa trời.

Trước đó, vào 18h30 cùng ngày, từ tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã ập vào căn nhà 501-01 Chung cư Golden City 3 (xã Nghi Phú, TP. Vinh) bắt quả tang 12 người (6 nam, 6 nữ) đang tổ chức sinh hoạt trái phép Hội Thánh Đức Chúa trời mẹ.

Trong số 12 người trên có nhiều nữ sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn. Một số người khác là lao động tự do.

loading...

Đấu tranh tại chỗ, Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980) khai là chủ căn nhà nói trên. Chiều cùng ngày, 11 người là bạn của Quỳnh đã đến căn hộ này chơi rồi cả nhóm nghiên cứu tài liệu và trao đổi kiến thức về kinh thánh cho nhau.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, sách kinh thánh liên quan đến việc tuyên truyền đạo đức chúa trời.

Đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ 12 người này cùng các tang vật liên quan về trụ sở Công an xã Nghi Phú để tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ.

Các tài liệu liên quan tại hiện trường.

Hoàng Xuân Quỳnh – Chủ căn nhà và là chủ tụ điểm sinh hoạt trái phép Hội Thánh Đức Chúa trời.

 

Loading...