Chàng trai Trung Quốc dùng nhân dân tệ kết hoa tặng gái

Loading...

Bảy người đã mất hơn 10 tiếng để hoàn thành”, người này nói. Tên của cả chàng trai và cô gái đều không được nhắc đến trong bài báo.

Các nhiếp ảnh gia đã chia sẻ hình ảnh một cô gái đang đứng trước một trái tim được làm từ 3.344 tờ tiền giấy loại mệnh giá 100NDT trong bữa tiệc sinh nhật của mình được tổ chức tại một khách sạn ở thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc, Chongqing Morning Post đưa tin.

“Bảy người đã mất hơn 10 tiếng để hoàn thành”, người này nói. Tên của cả chàng trai và cô gái đều không được nhắc đến trong bài báo, song một người tham dự bữa tiệc vào hôm 16/5 nói rằng trái tim khổng lồ này do các nhân viên của một cửa hàng hoa địa phương tạo ra.

loading...

Khi được hỏi về những lo ngại an ninh, người này cũng cho biết trái tim được kết ngay tại nơi diễn ra bữa tiệc.

Một số vị khách khác có mặt còn tiết lộ: “Chàng trai rất yêu bạn gái mình”, đồng thời nói rằng gia đình chàng trai cực kỳ giàu có.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy xúc động. Quản lý một chi nhánh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết hình thức thể hiện tình cảm bằng tiền mặt có thể bị coi là phạm pháp.

Ông trích dẫn các quy định liên quan về việc sử dụng tiền tệ quốc gia và nói rằng “hành động cố tình phá hoại đồng Nhân dân tệ bị cấm và tất cả các cơ quan, tổ chức phải tôn trọng những đồng tiền này”.

“Có nhiều cách để thể hiện tình yêu nhưng không ai được làm trái pháp luật”, nhà quản lý ngân hàng nhấn mạnh. Sử dụng đồng Nhân dân tệ để kết hình là một hành động ‘không tôn trọng tiền giấy’ và nên bị cấm”, vị quan chức này nói thêm.

Chongqing Morning Post không nói rõ liệu có tờ tiền nào bị hủy hoại và liệu một cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn sẽ diễn ra hay không.

Theo vietnamnet

Loading...