“Cha cõng con” tiếp tục dự LHP Quốc tế

Loading...

“Cha cõng con” đã đoạt được 16 giải thưởng tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế trước khi tham dự LHP Quốc tế Iran lần thứ 36.

Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 (FIFF) là sự kiện điện ảnh lớn và uy tín được tổ chức hằng năm tại thủ đô Tehran, Iran. Đây là một sự kiện trao đổi văn hóa, tôn vinh những đóng góp và thành tựu sáng tạo được đánh giá cao của các nhà làm phim và các bộ phim chất lượng trong nước, quốc tế.

Liên hoan phim Iran năm nay đón nhiều tên tuổi lớn tham dự trong đó có đạo diễn ba lần đoạt giải Oscar Oliver Stone (Trung đội, Alexander Đại đế, Kẻ giết người bẩm sinh…).

Có mặt tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36, Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh vô cùng tự hào khi được đem điện ảnh Việt Nam giới thiệu tới một sự kiện tầm cỡ.

loading...

Đạo diễn Lương Đình Dũng tại LHP Quốc tế Iran.

Đã một năm từ ngày “Cha cõng con” ra mắt, bộ phim vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưu ái. Tôi đang bắt tay chuẩn bị cho hai dự án lớn “578” và “Thành phố ngủ gật” nhưng trước uy tín và thịnh tình của ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36, tôi đã gác lại mọi việc để lên đường. Nếu “Cha cõng con” giành giải thưởng, tôi sẽ vô cùng hãnh diện. Nếu không, đây vẫn là cơ hội cọ sát quý báu không dễ dàng có được” – vị đạo diễn cho biết.

Lương Đình Dũng cho biết, anh nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà sản xuất, đạo diễn tên tuổi. Anh đã giới thiệu với họ không chỉ về “Cha cõng con” cùng hai dự án của mình mà cả những tác phẩm tiêu biểu của nền điện ảnh Việt Nam.

Phim Cha Cõng Con đến nay đã đoạt được 16 giải thưởng và gần 15 đề cử lớn nhỏ trong các Liên hoan phim trong nước và quốc tế, được chiếu giới thiệu tại 8 Bang của Mỹ và 10 Quốc gia như Canada, Ý, Thái Lan, Estonia, Ấn Độ, Ugrugay…

Theo doisongphapluat

Loading...