Căn cứ Nga tại Syria bị tấn công không quân Nga giáng đòn đáp trả

Loading...

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Latakia, máy bay Nga đã ồ ạt giội bom xuống các căn cứ của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) ở Idlib.

Đêm ngày 5/7, căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria lại tiếp tục bị các máy bay không người lái (UAV) vũ trang tấn công.

Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự ở gần thị trấn Jableh cho biết, Quân đội Nga đã kích hoạt còi báo động các hệ thống phòng không sau khi số UAV này xâm nhập vào khu vực lân cận căn cứ Hmeymim.

loading...

Cũng theo nguồn tin trên, các lực lượng vũ trang Nga đã ngay lập tức tiêu diệt được các mục tiêu tấn công, kịp thời ngăn chặn chúng xâm nhập vào bên trong căn cứ Hmeymim.

Trong khi đó, South Front cho biết, hệ thống phòng không Nga ở Hmeymim đã phóng một số tên lửa đánh chặn các UAV và ít nhất một chiếc đã bị bắn hạ.

Nếu được xác nhận thì đây là lần thứ 3 chỉ trong vòng có 10 ngày căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria bị tấn công. Các UAV như vậy thường được phóng đi từ những khu vực hiện vẫn do phiến quân kiểm soát ở phía Bắc Latakia và phía Nam Idlib.

Nhiều nguồn tin ủng hộ Chính phủ Syria nhận định, nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) và các đồng minh của Quân đội Syria Tự do (FSA) đứng sau các vụ tấn công này.

Binh lính quân đội Syria bên một chiếc UAV bị bắn hạ ngày 30/6. Ảnh: Sputnik

Hmeymim bị các UAV vũ trang tấn công lần đầu tiên là vào cuối tháng 12/2017. Khi đó, quân đội Nga đã bị bất ngờ và một số địa điểm bên trong căn cứ đã bị đánh trúng.

Ngay sau vụ tấn công mới nhất này, các Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga đã ngay lập tức phát động một đợt không kích ồ ạt xuống vùng nông thôn phía Tây Nam của tỉnh Idlib.

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Latakia bên cạnh, các máy bay Nga đã xối xả giội bom xuống các căn cứ của nhóm khủng bố HTS và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) nằm trên địa bàn huyện Jisr Al-Shughour của tỉnh Idlib.

Các vụ không kích này được cho là để đáp trả vụ các máy bay không người lái vũ trang đã tấn công vào căn cứ Hmeymim của Nga ở Latakia đêm 5/7.

Theo một số nhà hoạt động ủng hộ Chính phủ Syria, đây là lần đầu tiên các máy bay Nga xuất kích từ sân bay quân sự Abu Dhuhour.

Mặc dù thông tin này chưa được xác nhận chính thức nhưng trên thực tế quân đội Nga vẫn duy trì sự hiện hiện lớn tại vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib.

Hơn nữa, Nga hiện đang bố trí một trạm quan sát ở thị trấn Abu Dhuhour, vì thế việc cho rằng họ đã sử dụng sân bay quân sự trên không phải là không có cơ sở.

Theo soha

Loading...