Các bạn có phải báo cáo việc làm hàng ngày với vợ như tôi không

Loading...

Đi ra ngoài mệt mỏi áp lực mà về nhà như thế tôi còn mệt mỏi hơn.

Tôi 29 tuổi, vợ 28 tuổi, chúng tôi mới cưới được năm rưỡi, có một bé trai 2 tháng tuổi. Tôi không cờ bạc, rượu chè, gái gú, hút thuốc nhưng rất thích chơi game. Mỗi tháng sau khi trừ hết chi phí tôi để dành được tầm 80 triệu. Sau một năm rưỡi cưới nhau hai vợ chồng đã có 5 lô đất, một ngôi nhà và một ôtô. Vợ tôi khá xinh xắn, hiền lành, lúc mới cưới thì vợ làm nhiều tiền hơn tôi và hỗ trợ tôi rất nhiều. Khoảng một năm nay vợ không làm gì nữa vì có bầu và sinh con. Gia đình vợ rất tốt, tạo điều kiện cho chúng tôi rất nhiều, còn bên nội không giúp được bao nhiêu. Tôi nói một cách công bằng thế để mọi người khách quan nhìn nhận.

Tính tôi không quan trọng tiền bạc nên nhà cửa, đất đai, xe cộ đều để vợ đứng tên. Tôi cũng không để tâm việc ai làm nhiều tiền hay ít tiền vì chỉ đề cao giá trị tình cảm. Duy nhất có một vấn đề khiến tôi mệt mỏi là vợ khá tiểu thư vì được chiều từ bé. Sau sinh vợ không có sữa con phải bú ngoài, buổi tối con thường ngủ với bà ngoại vì bà rất thích cháu. Việc trong nhà vợ tôi không phải làm bất cứ thứ gì, chỉ có lâu lâu con khóc thì ru một xíu vì cháu cũng dễ tính. Đồng thời ở nhà luôn có một hoặc hai người túc trực để pha sữa, thế mà vợ luôn nạnh tỵ với tôi. Lý do là hàng ngày khoảng 2h chiều tôi đi giải quyết công việc tới 6h tối là có mặt tại nhà. Có hôm nào đặc biệt thì 8h tối đã về, rất hiếm khi tôi về quá 10h tối và không bao giờ đi đâu qua đêm. Thế mà cứ về là vợ tôi khó chịu, bảo tôi đi chơi, không quan tâm con cái, không phụ cô ấy bế con.

Nói thêm một tháng tổng chi phí phải trả của tôi là gần 70 triệu, tôi rất áp lực, có nói nếu em muốn thì thuê người giúp việc nhưng mẹ vợ không cho, vì ở nhà lúc nào cũng có ít nhất 3 người để làm việc nhà và trông bé. Vợ còn muốn tôi phải báo cáo việc làm hàng ngày, đi ra ngoài mệt mỏi áp lực mà về nhà như thế tôi còn mệt mỏi hơn. Tôi cảm giác như bị quản lý về thời gian và công việc vậy. Xin nói thêm là tôi làm việc gì vợ biết rất rõ, tiền bạc tôi luôn công khai. Khi ở nhà tôi cũng phụ pha sữa, rửa chén, bồng con, giặt đồ.

loading...

Giờ tôi phải làm gì để cô ấy hiểu? Tôi nhiều khi bực mình nói “Anh ở nhà trông con còn em làm thay anh 10 ngày là biết áp lực như thế nào”, thế mà cô ấy còn giận hơn. Có một điều là tôi mê game nên rảnh là chơi ngay. Nhưng tôi nghĩ ai cũng có sở thích, chơi game cũng giúp tôi giảm stress và tạm thời quên công việc. Mong mọi người góp ý giúp tôi chứ thật sự bản thân khá nản, nhiều khi muốn buông xuôi công việc.

Loading...