Bê bối vắc xin rởm ở TQ một viện trưởng tự sát

Loading...

Tống Lập Chí, Viện trưởng miễn dịch thuộc Trung tâm phòng dịch tỉnh Sơn Đông – nơi tiêu thụ và cho tiêm 250.000 liều vắc-xin rởm của Công ty Trường Sinh tỉnh Cát Lâm đã tự sát bằng cách tiêm Insulin liều cao.

Ông này hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Sơn Đông nhưng tính mạng vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm.

Tống Lập Chí là 1 trong số 5 thành viên của hội đồng kiểm định chấp nhận để Công ty Trường Sinh trúng thầu cung cấp vắc-xin DPT “3 trong 1”. Dư luận cho rằng Tống Lập Chí tự sát vì sợ tội.

Viện trưởng miễn dịch Trung tâm phòng dịch Sơn Đông tự sát

loading...

Gần đây, sự kiện vắc-xin của Công ty Trường Sinh không đạt yêu cầu về tiêu chuẩn đang gây rúng động toàn Trung Quốc. Sơn Đông là tỉnh duy nhất mua vào 250 ngàn liều vắc-xin kém chất lượng này, Trung tâm phòng dịch tỉnh Sơn Đông đang hứng chịu búa rìu dư luận.

Sáng ngày 23/7, Trung tâm này ra thông báo cho biết: hồi tháng 11/2017 khi Cục Giám sát quản lý thực phẩm, dược phẩm quốc gia công bố vắc-xin DPT ‘3 trong 1” của Công ty Trường Sinh không đạt chuẩn, tỉnh đã cho ngừng tiêm và trong vòng 3 ngày xác định rõ tình hình tiêu thụ, lưu giữ và tiêm phòng cho trẻ em, niêm phong số vắc-xin chưa sử dụng và tiến hành xem xét đánh giá ảnh hưởng.

Ngày 31/10/2017, Cục giám sát quản lý thực phẩm, dược phẩm tỉnh đã ra thông tri nội bộ yêu cầu thu hồi những vắc-xin không đạt tiêu chuẩn.

Sau đó qua kiểm tra thấy 252.600 liều vắc-xin rởm này được tiêu thụ ở 8 huyện, thị; đã tiêm 247.359 liều cho 215.184 trẻ em, thu hồi niêm phong được 5.241 liều.

Ngô Tuyết

Loading...