Bệnh ung thư máu có chữa được không?

Loading...

Hiện nay ung thư máu trở thành căn bệnh khá phổ biến, tỉ lệ người mắc bệnh này tăng lên đáng kể dù nguyên nhân của nó chưa được xác định. Những câu hỏi đặt ra là bệnh ung thư có chữa được không? Làm thể nào để kéo dài thời gian sống? hãy cùng chúng tôi đi trả lời câu hỏi đó.

1. Biểu hiện và nguyên nhân của ung thư máu

Ung thư máu là căn bệnh xảy ra trong tế bào bạch cầu, ở đó tế bào bạch cầu phát triển một cách bất thường, nó phát triển quá nhanh, cấu trúc lộn xộn, nó biến đổi và tấn công vào các tế bào hồng cầu, tiểu cầu, gây ra các tình trạng như nhiễm trùng, máu loãng, chảy máu,….khiến cho sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng lớn.

Nguyên nhân được cho là tác nhân gây bệnh đó là các chất độc hại từ môi trường tấn công vào các tế bào gốc trong tủy xương. Các chất độc hại đó có thể là không khi bị ô nhiễm nặng, đó có thể là việc hít phải quá nhiều hóa chất benzene có trong xăng, hoặc tiếp xúc với các chất có tính phóng xạ mạnh.

2. Ung thư máu có chữa được không?

Trước đây, khi chưa được nghiên cứu nhiều, bệnh ung thư máu là căn bệnh chết người và không thể chữa trị tận gốc được căn bệnh này. Tuy nhiên ngày nay khoa học công nghệ phát triển, cơ sở vật chất cho việc nghiên cứu cũng được cải thiện nên đã có nhiều thay đổi.

loading...

Đã có rất nhiều trường hợp khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư máu xuất hiện ở Việt Nam. Một trong những điều quan trọng nhất để có thể chữa khỏi bệnh đó là bệnh cần được phát hiện sớm, bệnh càng để lâu, phát hiện ở các giai đoạn sau thì khả năng chữa được bệnh càng thấp.

Đây là căn bệnh không có các biểu hiện đặc biệt nào đó nên việc phát hiện ra bệnh cũng tương đối khó khăn. Nhưng nó cũng sẽ gây ra vài bất thường cho cơ thể bạn, nếu bạn để ý và đi kiểm tra ngay khi thấy những bất thường thì những kết quả đáng tiếc có thể được khắc phục.

3. Phương pháp chữa trị ung thư máu

Thời gian gần đây ở Việt Nam, phương pháp gép tủy xương ra đời mang lại rất nhiều hi vọng cho người mắc bệnh. Với phương pháp này, tỉ lệ trẻ em có thể khỏi bệnh hoàn toàn lên tới 99%, tuy nhiên ở người lớn thì tỉ lệ này thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, chỉ như vậy thôi chúng ta cũng hoàn toàn có quyền hi vọng vào những kết quả tốt đẹp khác trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể động viên người mắc bệnh tin tưởng và kiên trì chờ đợi những phát minh trong tương lai và cho mình một cơ hội.

Loading...