Bạn gái ngã lòng vì tôi bỏ lơ cô ấy một năm

Loading...

Tôi xem tin nhắn của bạn gái, phát hiện cô ấy có cảm tình với một anh bạn cùng lớp.

Tôi 20 tuổi, đang du học tại Mỹ và là sinh viên năm cuối, sẽ tốt nghiệp trong vài tháng nữa. Tôi và bạn gái cùng tuổi sửu, yêu nhau được 2 năm rưỡi và đang trong giai đoạn khó khăn. Chúng tôi là bạn thân được 6 năm, lúc đó cả 2 đã có nhiều mối quan hệ tình cảm khác, rồi quyết định đến với nhau sau một lần tôi về Việt Nam thăm gia đình. Lúc mới yêu, gia đình tôi phản đối gay gắt vì cho rằng cô ấy là một người không đàng hoàng, nhưng vì chúng tôi kiên quyết nên gia đình đã mở lòng và chấp nhận cô ấy.

Khoảng một năm trở lại đây, tôi đã bỏ lơ cô ấy, nói chuyện không tình cảm như trước, mặc kệ cô ấy đã cố gắng yêu thương. Cách đây một tuần, xem tin nhắn của bạn gái, tôi phát hiện cô ấy có cảm tình với một anh bạn cùng lớp. Lúc phát hiện ra, tôi không kiềm được nên quyết định đối diện với bạn gái. Cô ấy khóc, nói còn yêu tôi rất nhiều, và đã nhận ra mình đi sai đường, nên đang cố gắng âm thầm quay trở lại trước khi mọi chuyện đi quá xa. Sau đó chúng tôi tiếp tục yêu nhau, nhưng tôi biết cô ấy vẫn còn gặp và nói chuyện với kẻ thứ 3 đó.

Tôi đã bỏ qua cho và sẵn sàng mở rộng vòng tay đón bạn gái quay về nhưng chuyện vẫn cứ quanh quẩn trong suy nghĩ của tôi khiến 2 đứa hay cãi nhau rồi lại làm lành. Hiện tại tôi rất buồn và bối rối, không biết mối quan hệ của cả 2 đang ở giai đoạn nào? Xin chuyên gia và bạn đọc cho tôi một lời khuyên. Tôi xin cám ơn.

loading...

                                                                                                                    Hưng

GS.TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Hưng,

Từng là bạn thân 6 năm, lúc đó cả 2 bạn đã có nhiều mối quan hệ tình cảm khác, như vậy các bạn không thể hiện tình cảm đôi lứa mà chỉ là biết nhau một cách vô tư và quyết định yêu nhau được 2 năm rưỡi, thời gian cũng không phải ngắn. Cả 2 đã vượt qua sự phản đối của gia đình bạn, chứng tỏ cũng có quyết tâm. Đáng tiếc, khoảng một năm trở lại đây bạn bỏ lơ cô ấy, nói chuyện không mấy tình cảm, mặc kệ bạn gái luôn cố gắng yêu thương. Khi cô ấy cố gắng nhưng không được đáp lại thì tự nhiên sẽ nản và không cố nài kéo nữa. Cũng chính từ thái độ của bạn và sự cố gắng không được đền đáp dẫn tới cô ấy có tình cảm với người khác.

Bạn không kiềm được nên đối diện với cô ấy, nhưng “đối diện” mà bạn nói ở đây là gì, mức độ thế nào thì bạn không kể rõ, vì thế tôi không thể phân tích tâm lý của cô ấy được. Thông tin cô ấy khóc, nói là còn yêu bạn rất nhiều, có thể thấy cô ấy còn tình cảm với bạn. Cô ấy nhận ra mình sai đường nên đang cố gắng âm thầm quay trở lại trước khi mọi chuyện đi quá xa, đây là ý chí của cô ấy. Người yêu bạn nói cố gắng, nghĩa là tình cảm của cô ấy dành cho chàng trai kia khá nhiều và sợ anh ta phát hiện nên mới âm thầm quay trở lại. Đây là ý muốn chủ quan của cô ấy, nhưng chàng trai kia có buông tay hay không lại là vấn đề khác. Việc cô ấy vẫn còn gặp gỡ và nói chuyện với người đó là tất yếu khi “cố gắng âm thầm” mà chưa làm được. Tôi chưa thấy thông tin chàng trai kia chiếm được tình cảm của cô ấy bằng cách nào.

Bạn nói đã bỏ qua cho và sẵn sàng mở rộng vòng tay đón bạn gái quay về, có vẻ là hơi quá tự tin và “bề trên”. Bạn mang tâm thế như vậy nên khi nói chuyện sẽ khó tìm được tiếng nói chung với bạn gái, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Nhưng sau đó các bạn lại làm lành, cho thấy cô ấy đang dùng lý trí điều khiển tình cảm chứ chưa hoàn toàn tìm lại được cảm giác như trước kia. Gương vỡ có lành được hay không phần nhiều là ở thái độ của bạn. Tình yêu là tình cảm bình đẳng và chia sẻ. Hiện tại tình yêu của bạn và cô ấy đang ở giai đoạn luyến tiếc là chủ yếu. Bạn hãy thử hỏi lòng mình xem có yêu cô ấy thật không, nếu thật thì kế hoạch tiến tới hôn nhân thế nào, chứ không đơn giản chỉ là yêu và yêu hững hờ mặc bạn gái cố gắng vun đắp yêu thương một mình. Chúc bạn nhìn nhận rõ tình cảm và dứt khoát.

Loading...