Ba ngư dân an toàn trở về sau 30 giờ ôm can nhựa trên biển do tàu bị đắm bởi bão số 10

Tàu đánh cá bị bão số 10 đánh chìm, 3 ngư dân Kiên Giang phải ôm can nhựa suốt 30 giờ dưới biển. May mắn họ được lực lượng chức năng cứu vớt.

bão số 10

5 ngư dân may mắn sống sót vui mừng gặp nhau

Theo nguồn tin, chiều ngày 17/09 trung tá Nguyễn Xuân Bính, Đồn trưởng Đồn Biên phòng huyện Kim Sơn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình), cho biết vừa cứu được 3 ngư dân đang lênh đênh trên biển do bão số 10 đánh chìm thuyền trong khi chạy tìm nơi trú bão. Họ gồm thuyền trưởng Bùi Thanh Bình (33 tuổi), thuyền viên Danh Nhật Xuân (23 tuổi), Danh Thành (21 tuổi, cùng quê tỉnh Kiên Giang).

Được biết, trên tàu cá có tất cả 5 ngư dân người Kiên Giang, trong đó 2 ngư dân may mắn được ngư dân Thanh Hóa cứu sống, 3 trong số 5 người được lực lượng chức năng cứu trong tình trạng kiệt sức, vì ngâm nước trong nhiều giờ liền chống chọi với bão.

Vùng biển Kim Sơn, Ninh Bình – nơi 3 ngư dân được cứu sống. 

Sáng 16/9, Đồn Biên phòng Kim Sơn nhận được tin báo về việc tàu bị đắm, 5 ngư dân gặp nạn. Đơn vị lập tức tổ chức công tác tìm kiếm. Vào lúc 19h30, lực lượng chức năng phát hiện có người trôi nổi ở vị trí cách Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi 2 km nên dừng xuống tiếp cận. Các chiến sĩ phát hiện 3 ngư dân nói trên đang ôm can nhựa lênh đênh trên biển. Khi được cứu, họ đều trong tình trạng kiệt sức vì vật lộn với sóng lớn và nhịn đói nhiều giờ.

Sau khi được đưa về đất liền sưởi ấm và chăm sóc, các thuyền viên đã khỏe trở lại. Được biêt 8h cùng ngày, 2 ngư dân còn lại là Lê Văn Luông (32 tuổi) và Danh Bành (26 tuổi, cùng quê Kiên Giang) được một tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc, Thanh Hóa cứu sống.

Sáng 17/9, cả 5 người đã gặp nhau tại Đồn biên phòng Kim Sơn sau nhiều giờ vật lộn với cơn bão.